Hot line   1900 54 54 81

Vietnam Post chủ động ứng phó trong mưa lũ

Trong những ngày qua, hiện tượng mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung đã khiến nhiều khu vực bị ngập nặng, người dân miền Trung đang phải oằn mình lên để trống lũ, mọi hoạt động giao thông bị đình trệ làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, cũng như các hoạt động kinh doanh thương mại tại địa phương.


Đội ngũ chuyên viên Văn phòng Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế
hỗ trợ Trung tâm khai thác vận chuyển nhanh chóng lưu thoát hàng hóa

Theo thống kê, tình hình mưa lũ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum... Hàng trăm xã phường bị ngập lụt, nhiều nhất là tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Trước tình hình đó, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chủ động triển khai các phương án ứng phó trong mùa mưa lũ đảm bảo an ninh an toàn bưu gửi, hàng hóa của khách hàng và chỉ đạo các hoạt động vận chuyển thông suốt không bị gián đoạn. Theo đó, Tổng công ty triển khai linh hoạt trong việc điều hành mạng lưới, chuyển các hình thức vận chuyển từ tàu sang xe chuyên ngành, xe xã hội, tổ chức các chuyến thư theo đường vòng, tránh qua đó đảm bảo hàng hóa vận chuyển Bắc - Nam không bị gián đoạn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển bưu gửi của khách hàng.


Bưu điện tỉnh Quảng Nam quyết tâm duy trì đường thư trong mùa mưa lũ

Bên cạnh đó, bố trí người trực để đưa tin và cập nhật kịp thời các địa bàn xảy ra ngập úng tới toàn mạng lưới từ đó giúp mạng lưới nắm bắt hàng ngày, hàng giờ để khuyến nghị, thông tin đến khách hàng và chủ động ứng phó với tình hình. Đảm bảo chuyển phát kịp thời bưu gửi hệ KT1, mặc dù mưa lũ nhưng đây là các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước từ trung ương tới địa phương, cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện Việt Nam luôn hiểu và ý thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm tuyệt đối an toàn túi gói, bưu gửi hệ KT1, nên trong mọi điều kiện hoàn cảnh, thời tiết đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Tại các Bưu điện tỉnh nằm trong ảnh hưởng trực tiếp của mưa lũ đã chủ động chuẩn bị các phương án phòng chống lụt bão tại các điểm phục vụ; duy trì các hoạt động thông suốt, đồng thời bảo quản hàng hóa của khách hàng tại các bưu cục.

Theo ông Phạm Hồng Hải, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng lớn nhất trong đợt mưa lũ, mặc dù mưa lũ kéo dài, nhiều tuyến đường tỉnh, huyện, thành phố bị ngưng trệ nhưng Bưu điện tỉnh vẫn điều động các phương tiện để thực hiện lưu thoát các chuyến thư công văn đến khớp nối giữa sàn khai thác tỉnh và trung tâm thành phố Huế; đảm bảo công văn gửi đi Trung ương theo các chuyến bay kết nối được duy trì, không để ngưng trệ hệ thống thông tin liên lạc đường thư bưu chính các cấp.


Bưu điện tỉnh Quảng trị đảm bảo an toàn hàng hóa, bưu gửi tại BĐVHX 

Theo dự báo, tình hình mưa lũ vẫn có thể tiếp tục kéo dài trong thời gian tới. Với tinh thần “Vượt trên thách thức”, toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện Việt Nam sẽ sẵn sàng cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại thiệt hại về người, tài sản, hàng hóa, bưu gửi do thiên tai gây ra; để Bưu điện Việt Nam xứng đáng là nơi “Gửi cả niềm tin” của người dân trên cả nước.

Các tin khác