Hot line   1900 54 54 81

Bưu chính Canada sử dụng xe đạp để chuyển phát bưu gửi

Cuối tháng 07/2021, Bưu chính Canada đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng xe đạp để chuyển phát bưu gửi tại một số khu vực được lựa chọn tại trung tâm thành phố Montreal như một sự lựa chọn thân thiện với môi trường.


Trong ba tháng tới, các bưu tá phát hàng sẽ được đào tạo vận hành xe ba bánh trên một số tuyến phát thuộc trung tâm thành phố. Bưu chính Canada đã hợp tác với Thành phố Montreal, Coop Carbone và Jalon để triển khai dự án như một phần trong nỗ lực nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, linh hoạt hơn và đặc biệt sẽ tập trung vào nhóm khách hàng thương mại điện tử.

Bưu chính Canada đã mua hai chiếc xe ba bánh để thử nghiệm và vận hành tại một bưu cục trên phố Bridge. Bưu tá sẽ đi theo làn đường dành riêng cho xe đạp của Montreal. Với kích thước nhỏ gọn, xe đạp giao hàng sẽ góp phần tiết kiệm diện tích đường khi lưu thông, giảm áp lực ùn tắc giao thông đồng thời giảm thiểu đáng kể lượng khí thải ra môi trường.

Thông qua giải pháp này, một lần nữa cho thấy những nỗ lực không ngừng của Bưu chính Canada trong việc giảm thiểu khí thải gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. 

Các tin khác