Hot line   1900 54 54 81

Bưu chính Latvia tạo dấu ấn thông qua việc phát triển mạng lưới tủ bưu kiện

Tủ bưu kiện (parcel locker) đang phát triển mạnh mẽ và đang rất hot ở vùng Baltics. Cùng với xu hướng này, cơ quan Bưu chính Latvia vừa cho ra mắt tháp tủ bưu kiện thông minh (Cleveron parcel tower) đầu tiên ở khu vực Riga.


Tháp tủ bưu kiện cao 5m, diện tích 5,4m2, có thể chứa tối đa 500 bưu gửi cùng một lúc. Tháp tủ bưu kiện sẽ cung cấp dịch vụ cho khách hàng 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và ban đầu chỉ được sử dụng để giao hàng. Dịch vụ gửi bưu kiện sẽ được kích hoạt trong tương lai khi đủ điều kiện.

Tháp tủ bưu kiện được lắp đặt tại một trong những khu dân cư đông đúc nhất của Riga và là một trong những điểm kinh doanh bận rộn nhất trong mạng lưới bưu kiện của Bưu chính Latvia. Ngoài việc cung cấp cho khách hàng một điểm thu gom bưu kiện mới, tháp tủ bưu kiện cũng sẽ giúp giải tỏa khối lượng bưu kiện tại các bưu cục gần đó.

Trong tương lai, Bưu chính Latvia sẽ xem xét lắp đặt các tháp tủ bưu kiện ở các khu vực lân cận khác của Riga, nơi đang quá tải về việc chuyển phát bưu kiện sau khi đã đánh giá các lợi ích mang lại của tháp tủ bưu kiện và nhận được sự chấp thuận của chính quyền địa phương và khu dân cư nếu đáp ứng các yêu cầu về cơ sở hạ tầng. Tháp tủ bưu kiện thông minh có giá thành dưới 66.000 € (tương đương 76.500 USD), bao gồm cả công lắp đặt.

Các tin khác