Hot line   1900 54 54 81

Mẫu thiết kế Phiếu trả lời quốc tế (IRC) mới của UPU mang thông điệp về khí hậu mạnh mẽ

Mẫu thiết kế IRC mới (Abidjan IRC) của UPU vừa được ban hành, do bé gái 15 tuổi đến từ Belarus thiết kế và được lựa chọn từ cuộc thi mẫu thiết kế IRC giữa các nước thành viên với chủ đề “Bảo tồn hệ sinh thái - Bảo vệ khí hậu” do UPU tổ chức. Chủ đề mới được lấy cảm hứng từ các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc về các chương trình hành động về khí hậu và cuộc sống trên trái đất.


Bà Olfa Mokaddem, chuyên viên của UPU về tem và IRC, cho biết: “Phiếu trả lời quốc tế (IRC) đã tồn tại hơn một thế kỷ và tiếp tục đóng vai trò là một ấn phẩm quốc tế. Đồng thời IRC còn được đánh giá là một vật phẩm có thể sưu tầm bởi những người yêu thích tem chơi”.

IRC cho phép một người gửi thư đến một quốc gia khác thanh toán trước cước phí cho thư trả lời. Một phiếu IRC có thể dùng để đổi lấy một hoặc nhiều tem bưu chính đủ để trả cước phí tối thiếu cho một thư thường dưới 20gram, gửi ra nước ngoài bằng đường hàng không và được lưu hành trong 192 quốc gia thành viên của UPU. UPU ra mắt IRC mới sau mỗi kỳ Đại hội. Mẫu IRC mới - Abidjan IRC sẽ  sử dụng cho nhiệm kỳ 2021-2025 và có có giá trị trao đổi cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2025.

Với mong muốn và khuyến khích mọi người quan tâm đến thiên nhiên, mẫu thiết kế của Tsimakhavets (Belarus) mô tả hai bàn tay nhẹ nhàng tạo thành các lớp cành của một tán cây, nép mình dưới các lớp lá là các loài chim và có gốc rễ cây là Trái đất của chúng ta, nhằm chuyển tải thông điệp về “sự hài hòa và gắn kết trong thế giới tự nhiên”. Đồng thời, cô bé gửi tới mọi người thông điệp tích cực và khuyến khích mọi người hãy bảo vệ và duy trì sự đa dạng sinh học trên Trái đất.

Các tin khác