Hot line   1900 54 54 81

Bưu chính Phần Lan phát hành tem Giáng sinh và chào đón mùa đông

Bưu chính Phần Lan (Posti) phát hành tem Giáng sinh vào ngày 3 tháng 11 và đồng thời phát hành tem chào đón các dịp lễ vào mùa đông.

Người dân Phần Lan đã có thói quen gửi lời chúc mừng Giáng sinh từ đầu những năm 1800 và quốc gia này lần đầu tiên phát hành tem Giáng sinh vào năm 1973 và được duy trì hàng năm. Theo Bưu chính Phần Lan, vào năm 2020, gần 18 triệu người Phần Lan đã gửi thiếp chúc mừng Giáng sinh truyền thống.


Ba con tem Giáng sinh của Klaus Welp lấy cảm hứng từ chú chim Bullfinch, cây thông Noel và ánh sáng cực quang phương Bắc

Các thiết kế của Klaus Welp của ba con tem Giáng sinh mới lần lượt khắc họa hình ảnh chú chim Bullfinch Âu - Á, cây thông Noel và những ngọn đèn phương Bắc. Để chào đón mùa đông, Matti Pikkujamsa đã thiết kế một bộ tem gồm hai con có tên là Tuyết đầu mùa (First Snow). Một con tem có hình con chó, con tem còn lại có hình con chim và người tuyết.

Trong thông cáo báo chí của Posti khi ra mắt bộ tem Giáng sinh năm nay, Klaus Welp cho biết thách thức khi thể hiện các chủ đề của mình “đơn giản nhưng đẹp mắt”, đồng thời cố gắng cân bằng giữa sự hài hước và ấm áp khi trang trí các con tem của mình. Khi mô tả về bộ tem Tuyết đầu mùa của mình, Matti Pikkujamsa nói rằng “sự gần gũi sẽ làm bớt đi cái lạnh khi đông về”.

Tommi Kantola, giám đốc thiết kế của Bưu chính Phần Lan cho biết: “Nhiều người vẫn lưu giữ những kỷ niệm ấm áp về những con tem Giáng sinh từ thời thơ ấu của họ. Mặc dù mang hơi hướng hiện đại, Bưu chính Phần lan muốn những con tem vẫn giữ được thông điệp và câu chuyện trực quan ấm áp.”


Matti Pikkujamsa đã thiết kế một bộ tem Tuyết đầu mùa (First Snow)

Tất cả các con tem đều không có hạn sử dụng với nhiều mức giá khác nhau. Con tem hình chim Bullfinch Âu-Á mức giá bưu thiếp Giáng sinh đặc biệt trong nước (là 1,30 €). Con tem cây thông Noel và hai con tem Tuyết đầu mùa có mức giá thư nội địa thông thường (1,85 €). Con tem những ngọn đèn phương Bắc có giá thư quốc tế (1,95 €)

Con tem chim Bullfinch Âu Á được phát hành với bìa 20 con tem và các con tem khác phát hành với bìa 10 con tem. Con tem Tuyết đầu mùa phát hành bìa 10 tem với 2 mẫu thiết kế.

Các tin khác