Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thái Nguyên phát động cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 40

Ngày 15-11-2010, Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 của tỉnh Thái Nguyên đã được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Tham dự có đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Phó Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Quốc gia Nguyễn Đức Quang;  Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam Trịnh Quang Hiền; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện các trường THCS, các phòng Giáo dục - Đào tạo và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.
Hơn 20 năm qua, cùng với các địa phương trong cả nước, Thái Nguyên đã tích cực hưởng ứng Cuộc thi với số lượng bài dự thi lớn và chất lượng ngày càng được nâng lên. Từ Cuộc thi lần thứ 35 trở lại đây, tỉnh Thái Nguyên liên tục đoạt giải cao cấp quốc gia và là một trong 4 tỉnh có phong trào viết thư UPU mạnh nhất.
Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011 là: “Hãy tưởng tượng mình là một cây đang sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó, để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng”.
Trước tình trạng con người đã khai thác quá mức tài nguyên rừng, thiên nhiên bị tàn phá nặng nề, khiến môi trường và khí hậu biến đổi theo chiều hướng xấu, đe dọa sự sống của trái đất và của con người, việc phát động cuộc thi với đề tài này sẽ một lần nữa nêu lên tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên nói chung, bảo vệ rừng nói riêng và khẳng định đây là nhiệm vụ vô cùng hệ trọng đối với toàn nhân loại. Theo thể lệ, bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ. Bài dự thi phải dán tem và gửi qua đường bưu điện. Thời hạn nhận bài thi từ 15/10/2010 đến 8/3/2011.
Tại Lễ phát động, đại diện Lãnh đạo Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao giải khuyến khích cho em Đinh Thị Phương Anh, lớp 10 Văn, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã đoạt giải khuyến khích cấp quốc gia tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 .
Thu Thuỷ