Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đã kết thúc thời điểm nhận bài thi viết thư UPU lần thứ 41

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 được phát động từ ngày 7/10/2011. Căn cứ thể lệ cuộc thi, ngày 8/3 là thời điểm cuối cùng để Ban Tổ chức nhận bài thi. Hiện tại Ban Tổ chức đang thống kê, phân loại bài dự thi của các em học sinh để xét chọn những bài xuất sắc nhất.

 

Cuộc thi này do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức hàng năm dành cho các em học sinh trên thế giới tham dự và đây là cuộc thi thứ 22 các em thanh thiếu niên Việt Nam tham gia.


Cuộc thi năm nay có chủ đề “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.


Với chủ đề này, Ban Tổ chức kỳ vọng đây là cơ hội tốt để các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Thế vận hội. Thế vận hội được tổ chức 4 năm một lần, là dịp để vận động viên các nước so tài với tinh thần thể thao và tôn vinh vẻ đẹp của con người, còn là nơi để các dân tộc thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau vì một thế giới ngày mai tươi sáng.


Cuộc thi UPU hàng năm luôn đón nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia của các em học sinh. Đây cũng là sự cố gắng lớn của các đơn vị tham gia tổ chức (Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền Phong).
Các bài thi gửi về được Ban Tổ chức chấm qua 5 vòng để chọn ra tối đa 50 bài viết xuất sắc nhất. Sau đó, bài thi đoạt giải Nhất quốc gia được gửi đi tham gia vòng chấm của Ban Tổ chức UPU quốc tế.