Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 03/12/2012, Bưu Điện TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị có liên quan phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 tại Trường THCS Hoa Lư, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi năm nay do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp tổ chức.


Hưởng ứng thập niên hành động “nước đối với cuộc sống 2005-2015 của Liên hợp quốc, chủ để cuộc thi lần thứ 42 này là “Hãy viết thư để nói tại sao nước là quý”. Thông qua việc viết một bức thư cho một người nào đó, các em học sinh sẽ được đưa ra tiếng nói của chính mình với cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề của riêng mình, nhằm phát triển khả năng tư duy, kỹ năng trình bày và giải quyết vấn đề của lứa tuổi học sinh.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU dành cho tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (lớp 5 đến lớp 10, năm học 2012-2013). Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi qua đường Bưu điện. Ngoài ra cần ghi rõ “Dự thi UPU 42-2013” và nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Bài dự thi đạt giải Nhất sẽ được ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư quốc tế. Nếu tiếp tục đạt giải quốc tế, các em sẽ nhận được phần thưởng lớn. Cụ thể, Giải Nhất được 30 triệu đồng, Giải Nhì 20 triệu đồng, Giải Ba 15 triệu đồng, Giải khuyến khích 10 triệu đồng.
 


Ông Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Giám đốc Bưu Điện TP Hồ Chí Minh trao giải Khuyến khích quốc gia

Cuộc thi viết thư UPU41 cho bạn Trần Thị Thanh Tâm


Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Giám đốc Bưu Điện TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Cuộc thi có một ý nghĩa rất tích cực đó là việc giúp các em rèn luyện tiếng Việt, biết trình bày bài dự thi dưới dạng một lá thư viết tay, bởi những lá thư tay sẽ để lại nhiều cảm xúc và nhiều kỷ niệm cho cả người gửi và người nhận hơn. Thông qua các em sẽ có cơ hội tìm hiểu về các dịch vụ bưu chính. Bưu chính Việt Nam sẽ chắp cánh cho những lá thư mang tâm tư tình cảm của các em sẽ đến được với bạn bè khắp thế giới…”.

Những năm qua hàng triệu học sinh của TP. Hồ Chí Minh tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU và đoạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế. Trong đó, tiêu biểu như Trường THCS Hoa Lư đã 07 năm liên tục có được các giải quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU, bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 07 giải khuyến khích.

Triệu Quốc Hùng