Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thừa Thiên - Huế khởi động UPU 42

Tại THCS Chu Văn An (TP Huế, Thừa Thiên - Huế), với sự phối hợp của Sở thông tin và Truyền thông, Sở GD&ĐT, Sở Tài nguyên & Môi trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bưu điện tỉnh và Công ty TNHH Xây dựng và cấp thoát nước Thừa Thiên - Huế, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42- năm 2013 đã chính thức được phát động với quyết tâm cao và niềm tin tưởng lớn của tỉnh nhà…


Về tham dự lễ, có bác Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các cô chú của Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các Phòng GD & ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS Chu Văn An (TP Huế).
 
 

Chú Lê Sỹ Minh - GĐ Sở Thông tin & Truyền thông - phát động cuộc thi đầy niềm tin, tự hào: "UPU với Thừa Thiên - Huế bắt đầu từ năm 1995 và cũng năm khởi đầu đó, chị Nguyễn Vũ Hoàng Anh (THCS Nguyễn Du - TP Huế) đoạt giải Nhất quốc gia… và trong suốt gần 20 năm qua, cuộc thi viết thư quốc tế đã để lại nhiều dấu ấn trong bao thế hệ học trò xứ Huế. UPU 41 vừa qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế được đánh giá trong tốp 5 đơn vị có nhiều bài dự thi nhất (7.149 bài thi của 31 trường tham gia), đoạt 1 giải khuyến khích cấp Quốc gia"…

 

Năm nay với chủ đề “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”, chủ đề này được gắn với Thập niên hành động “Nước đối với cuộc sống 2005-2015” của Liên Hợp quốc. Qua cuộc thi, các bạn trẻ, tương lai của đất nước, sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nước đối với đời sống, sinh hoạt, sản xuất của con người; nước là một phần của sự sống, việc bảo vệ, duy trì và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên trọng yếu này chưa phải ai cũng có những nhận thức đúng và hành động đúng.
 
 
 

Thầy Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT - kêu gọi các thầy cô giáo tận tâm hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi một cách nghiêm túc, giúp cho học trò có cơ hội hòa nhập với hoạt động của quốc gia, quốc tế để thấy được giá trị của bản thân mình: “Ta không chỉ biết tắm trong suối, trong khe mà cần phải nhoài ra… biển lớn”. Thầy còn nhắc nhở cặn kẽ: không chỉ nội dung mà cần phải quan tâm hình thức bài thi thật cẩn thận: trình bày, chữ viết, cách thức đóng gửi đúng quy trình để bài thi không bị thất lạc…

UPU 42 này, Ban tổ chức tỉnh khát vọng và mong đợi tỉnh nhà có nhiều bài tiến sâu vào giải, đoạt nhiều giải cao cấp quốc gia và quốc tế… nên đã có kế hoạch thực hiện chu đáo và sâu rộng, hứa hẹn cuộc thi sẽ gặt hái kết quả tốt đẹp.

 

Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức tỉnh đã trao giấy khen và phần thưởng cho 03 tập thể, 05 cá nhân đoạt giải A; 05 cá nhân đoạt giải B và 05 cá nhân đoạt giải C trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 cấp tỉnh.                            

 

Bạn Trần Phương Ái, lớp 9 - THCS Chu Văn An (TP Huế) - thay mặt các bạn thiếu nhi TT-Huế nói lên cảm xúc hồi hộp khó tả khi tự tay mình bỏ bài thi vào thùng thư rồi đợi chờ kết quả… và hứa sẽ quyết tâm tham gia cuộc thi với bài thi chất lượng nhất.
 


Bác Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - trao giải Khuyến khích quốc gia UPU 41 cho bạn Nguyễn Ngọc Anh Thư - lớp 7/5 THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế).
 


Thầy Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT - trao giải và biểu dương

những cá nhân trong mùa thi năm trước.


Theo báo Thiếu niên