Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đà Nẵng: Phát động UPU 42

Bưu Điện, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin & Truyền thông, Thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo TNTP tại Đà Nẵng vừa tổ chức Tổng kết cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần 41 và phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42. Hàng trăm học sinh, thầy cô giáo đại diện các trường THPT, THCS và TH trên địa bàn thành phố đã về dự.


Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần 41 vừa qua, Đà Nẵng đoạt 3 giải Ba, 2 giải Khuyến khích, 3 giải tập thể cấp quốc gia gồm các cá nhân: Vũ Hà Minh Thanh (lớp 10C1, THPT Chuyên Lê Quý Đôn), Đoàn Lê Bảo Trâm (lớp 6/3, THCS Lý Thường Kiệt) và Bùi Xuân Phú (lớp 6/10, THCS Tây Sơn) đoạt giải Ba; các bạn Nguyễn Khánh Hà (lớp 5/3, TH Nguyễn Du, quận Hải Châu) và Đặng Trần Tú Uyên (lớp 7/6 THCS Lương Thế Vinh, Quận Liên Chiểu) đoạt giải Khuyến Khích, các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THCS Lý Thường Kiệt và THCS Tây Sơn đoạt giải Tập thể.

Phát biểu tại lễ phát động, cô Nguyễn Thị Khánh Nga, Phó Giám đốc Bưu điện Đà Nẵng, mong muốn các thầy cô và học sinh Đà Nẵng tích cực hưởng ứng cuộc thi lần thứ 42 này với nhiều nổ lực và thu được kết quả tốt đẹp, bưu điện Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh phát huy năng lực viết thư của mình, nghiên cứu đề tài để có những bức thư hay như những lần tham gia trước đây.

Thầy Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, yêu cầu các phòng GD&ĐT các quận, huyện phát huy truyền thống và những kết quả của rất nhiều năm qua, tích cực phát động học sinh, kể cả cha mẹ học sinh biết được ý nghĩa quan trọng của việc tham gia viết thư UPU này và tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, con em mình tham gia cuộc thi. Tất cả các em học sinh kể cả học sinh khiếm thị, dân tộc miền núi đều có quyền được tham gia viết thư để thể hiện suy nghĩ, tình cảm, bộc lộ thái độ của mình trước vấn đề mà đề thi năm nay đề cập. Đó là “Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý”.

Bạn Hồ Thị Thanh Thảo, lớp 10C1, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thay mặt học sinh thành phố phát biểu, hứa quyết tâm nghiên cứu, tìm hiểu để viết nên những bức thư hay và đoạt giải cao… BTC đã trao thưởng cho các thầy cô giáo hướng dẫn và các trường có học sinh đoạt giải tại cuộc thi viết thư UPU lần 41 vừa qua.
 

 

 

Các quý vị đại biểu và học sinh tham dự buổi phát động
 
 

Cô Nguyễn Thị Khánh Nga, phó Giám đốc Bưu điện Đà Nẵng, phát động cuộc thi
 
 

Bạn Hồ Thị Thanh Thảo, lớp 10C1, THPT Chuyên Lê Quý Đôn phát biểu hưởng ứng cuộc thi
 


Thầy Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc sở GD-ĐT TP Đà Nẵng,

trao thưởng cho các trường đoạt giải tập thể

 

Theo báo Thiếu niên