Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bắc Giang tổ chức phát động hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Ngày 25/11/2013, tại Trường THCS Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, Bưu điện tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn TNCSHCM tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 tỉnh Bắc Giang.

 

Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 tỉnh Bắc Giang
tổ chức tại Trường THCS Tân Mỹ, TP. Bắc Giang

 

Với chủ đề: “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”, cuộc thi dành cho thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2013-2014. Thông qua việc viết một bức thư cho một người nào đó, các em sẽ đưa ra tiếng nói của chính mình về nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu của cuộc thi nhằm phát triển khả năng tư duy, kỹ năng trình bày và giải quyết vấn đề của lứa tuổi học sinh.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi UPU quốc gia gồm 39 giải thưởng cá nhân chính thức, với 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; và 5 giải Ba mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 30 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 3 giải thưởng phụ mỗi giải trị giá 1 triệu đồng dành cho các thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh khuyết tật và thí sinh nhỏ tuổi nhất lọt vào vòng chung kết quốc gia. Các thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp; những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Về giải tập thể, các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các đơn vị có phong trào tốt sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen.

 

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã nêu bật ý nghĩa của cuộc thi và mong muốn các cơ quan, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trên phạm vi toàn tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được tham gia.

 

Nhân dịp này, Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã trao tặng 1.000 con tem bưu chính và 1.000 chiếc phong bì thư cho học sinh Trường THCS Tân Mỹ để khích lệ tinh thần các em tham gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 43.

 

Bích Liên