Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Trả lại ví tiền bị rơi cho cán bộ hưu trí

Ngày 09/12/2013, tại Bàn 2 - điểm chi trả lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội của Nhà Văn hóa phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, nhân viên chi trả đã nhặt được một chiếc ví bị bỏ quên của một Bác cán bộ hưu trí. Sau khi xem xét và kiểm tra thì trong đó không có thông tin cá nhân mà chỉ có tiền mặt hơn 3 triệu đồng. Đợi đến cuối buổi vẫn không có ai quay lại tìm ví tiền bị bỏ quên, nhân viên chi trả đã tra soát số tiển trong ví và trên bảng lương sau đó đi hỏi thăm, xác minh và cuối cùng đã tìm được chủ nhân của chiếc ví đó là Bác Hứa Thị Sen cư trú tại tổ 2 Phường Tân Thịnh với số sổ lĩnh lương hưu là 531816.

 

Nhận lại được ví tiền đã mất, Bác Sen rất cảm động và khen ngợi tinh thần trách nhiệm, sự trung thực của nhân viên Bưu điện: “Bác tưởng lúc sáng đi chợ bị đánh rơi ví tiền, không ngờ các cháu nhặt được mà còn tìm đến tận nhà để trả lại. Tiền ăn cả tháng trông vào lương hưu, cảm ơn các cháu, cảm ơn ngành Bưu điện!” - Bác Sen vui mừng chia sẻ.

 

Hành động trên của cán bộ chi trả Bưu điện đã được lãnh đạo Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tuyên dương, khen ngợi và đề nghị các cán bộ công nhân viên trong đơn vị luôn phát huy truyền thống quý báu của người Bưu điện Việt Nam “Trung thành- Dũng cảm- Tận tụy- Sáng tạo- Nghĩa tình”.

 

Đỗ Thị Thu Thủy