Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bắc Giang phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Ngày 27/11/2014, tại trường THCS Nguyễn Khắc Nhu, thành phố Bắc Giang đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 của tỉnh Bắc Giang. Dự buổi Lễ có; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Bưu điện tỉnh; Phòng Giáo dục & Đào tạo và Bưu điện 10 huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí trong Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 tỉnh Bắc Giang; Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên, học sinh của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu.

 

Quang cảnh Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44
tại Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu - TP Bắc Giang

 

Cuộc thi viết thư năm nay có chủ đề: “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”. Thông qua việc viết một bức thư cho một người nào đó, góp phần rèn luyện và phát triển khả năng viết văn, sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, là dịp để các em hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu điện trong cuộc sống và phát triển xã hội. 

 

Tại Lễ phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng và quà tặng cho 22 tập thể thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các Trường trong tỉnh và 01 học sinh Trường THCS xã Tân Mỹ có thành tích xuất sắc tham gia cuộc viết thư quốc tế UPU lần thứ 43. Tổng giá trị giải thưởng trên 28.000.000 đồng.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Ban tổ chức cuộc thi đề nghị các cơ quan, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trên phạm vi toàn tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho tất cả các em thiếu nhi, học sinh từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2014-2015 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tham gia. Để khuyến khích các em tích cực tham gia cuộc thi, Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã trao tặng học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Nhu 300 con tem và 300 chiếc phong bì.

 

Tỉnh Bắc Giang cũng đã nhiều năm tham gia Cuộc thi viết thư UPU quốc tế và đạt giải. Kết quả Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 có em Thân Thị Phương Lan, học sinh lớp 8A Trường THCS Tân Mỹ thành phố Bắc Giang và Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 có em Hoàng Thị Thanh Thủy, lớp 9A Trường THCS Tân Mỹ thành phố Bắc Giang đã đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia. Phòng Giáo dục thành phố Bắc Giang được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen.

 

Bích Liên