Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái (1915 - 1986)”

Sáng 7/5 tại Bưu điện Thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính: “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái (1915 - 1986)”.

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyên thông Nguyễn Thành Hưng thực hiện nghi thức ký phát hành bộ tem 

 

Bộ tem gồm 1 mẫu do hoạ sỹ Đỗ Lệnh Tuấn (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế theo phong cách đồ hoạ với sự phối mầu chặt chẽ, thể hiện chân dung Đại tướng Hoàng Văn Thái trong quân phục của Quân đội Nhân dân Việt Nam với khí phách của một chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo chính trị quân sự lỗi lạc, một vị tướng có tầm nhìn chiến lược sâu sắc. Trên nền tem là hình tượng cách điệu lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” - lá cờ được Chủ tịch Hồ Chí Minh phê duyệt lựa chọn dung làm phần thưởng luân lưu cho toàn quân với ý tưởng Đại tướng Hoàng Văn Thái luôn gắn liền với những chiến công hiển hách của quân đội Nhân dân Việt Nam. Ba lá cờ được đặt cùng với nhau thể hiện chiến công nối tiếp chiến công mà đại tướng đã cống hiến cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Bộ tem có khuôn khổ 43x32 mm, giá mặt 3000 đồng, được cung ứng trên mạng lưới với sản lượng trên một triệu tem, đáp nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

 

Phát biểu tại Lễ phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái (1915 - 1986)”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng, mà thông qua bộ tem, người dân có thể phần nào thấy được cuộc đời và sự nghiệp cũng như những đóng góp to lớn của Đại tướng trong sự hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như sự nghiệp cách mạng dân tộc.

 

 

 

Thành viên HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Quốc Vinh trao tặng gia đình Đại tướng Hoàng Văn Thái tranh phóng của bộ tem "Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái"


Bên cạnh đó việc phát hành và cung ứng bộ tem trên mạng bưu chính công cộng cũng góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 

Đại tướng Hoàng Văn Thái (1/5/1915 - 2/7/1986) tên thật là Hoàng Văn Xiêm, sinh tại làng An Khang, tổng Đại Hoàng, Thái Bình (nay là xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Năm 1945, ông trở thành Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Năm 1948, ông được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh phong hàm Thiếu tướng và trở thành một trong những Thiếu tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trải qua thực tiễn hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, với kiến thức và tài năng quân sự hiếm có, Đại tướng Hoàng Văn Thái đã trở thành nhà chỉ huy quân sự xuất sắc, và là một trong những tướng lĩnh có ảnh hưởng quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Đàm Minh