Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia Vietstampex 2015 sẽ diễn ra vào tháng 12/2015

Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia Vietstampex 2015 sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, trong 3 ngày từ 11 - 13/12/2015. Đây là thông tin vừa được Ban chỉ đạo Triển lãm Vietstampex 2015 công bố tại cuộc họp chiều 18/8/2015.

 

Ban Chỉ đạo Triển lãm Vietstampex 2015 họp phiên chính thức

 

Theo kế hoạch, ngày 11/12/2015 sẽ là ngày “Chào mừng cộng đồng ASEAN”. Trong đó có các hoạt động đáng chú ý như: Khai mạc Triển lãm Vietstampex 2015 và Hội thảo “Tem bưu chính trong cuộc sống chúng ta hôm nay”.

 

Ngày 12/12 là Ngày “Hội Tem Việt Nam”, gồm 3 hoạt động: Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Tem Việt Nam, Đại hội Hội Tem Việt Nam nhiệm kỳ V, Hội thảo “Tem bưu chính và người sưu tập”.

 

Ngày 13/12 là Ngày “Gặp gỡ của những người sưu tập”, gồm 3 hoạt động: Chương trình giao lưu văn hóa do các Hội tem địa phương tổ chức, Hội thảo “Cộng đồng những người sưu tập” và Lễ tổng kết, trao giải, bế mạc triển lãm.

 

Theo ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo Triển lãm Vietstampex 2015, hiện Ban Tổ chức của sự kiện đã được thành lập. Ban Tổ chức có 10 người, do ông Đỗ Ngọc Bình làm trưởng Ban. Ban Tổ chức cũng có 4 tiểu ban giúp việc gồm: Tiểu ban Nội dung; nghiệp vụ; trưng bày triển lãm; Lễ tân - Khánh tiết - Hậu cần; và tiểu ban Truyền thông, vận động Tài trợ.

 

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng đã phối hợp với Hội Tem Việt Nam hướng dẫn và hỗ trợ các Hội địa phương tổ chức trưng bày tem . Hiện đã có 04 Hội tem ở các địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa tổ chức trưng bày triển lãm. Nhiều địa phương khác cũng đang tích cực chuẩn bị trưng bày trong tháng 8, 9/2015.

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Trưởng ban Chỉ đạo Triển lãm Vietstampex 2015 nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng của Việt Nam của ngành Thông tin và Truyền thông, được tổ chức nhằm chào mừng sự kiện thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 cũng như kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn trong năm nay của đất nước. Đồng thời Vietstampex cũng là hoạt động tích cực nhằm cổ vũ phong trào sưu tập tem bưu chính, xúc tiến thương mại tem bưu chính trong và ngoài nước.

 

Cũng trong buổi họp, Ban chỉ đạo Triển lãm Vietstampex 2015 đã cho ý kiến về việc lựa chọn mẫu biểu trưng của Triển lãm lần này. Từ 8 mẫu đề cử, Ban chỉ đạo đã quyết định chọn mẫu số 03 với hình ảnh là chiếc kính lúp và hai màu đặc trưng của bưu chính là xanh dương, vàng. Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Ban tổ chức cùng họa sỹ khẩn trương hoàn thành việc chỉnh sửa, bổ sung mẫu biểu trưng chính thức của Triển lãm Vietstampex 2015.

 

 Đàm Minh