Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Triển lãm Vietstampex 2015: Ngày hội lớn đối với người yêu tem

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, đến nay mọi công đoạn cho Triển lãm tem Bưu chính Quốc gia Vietstampex 2015 đã hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp hàng vạn lượt khách tới thăm quan và tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Triển lãm diễn ra từ ngày 11 – 13/12/2015.

 

Triển lãm tem Bưu chính Quốc gia Vietstampex 2015 là một trong những sự kiện văn hóa đang được giới sưu tầm tem và đông đảo người dân trên cả nước quan tâm trong tháng 12 này.

 

Triển lãm không đơn giản chỉ là một sự kiện của những người sưu tập tem mà còn thu hút sự chú ý của toàn xã hội đối với tem bưu chính và phong trào sư tập tem. 

 

Thông qua những con tem bưu chính nhỏ bé nhưng giàu hình ảnh được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, 500 khung trưng bày tiêu chuẩn, chất lượng cao được ví như những thước phim nghệ thuật đưa người xem đến với khung cảnh, địa danh, nhân vật lịch sử, lễ hội, truyền thống văn hóa đắc sắc… của  Việt Nam.  Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua con tem bưu chính.

 

Đây đều là những bộ trưng bày tiêu biểu nhất của người yêu tem đã được Ban tổ chức tuyển chọn kỹ lưỡng. Đặc biệt trong đó có nhiều bộ trưng bày mang ý nghĩa đặc biệt và đạt giải cao tại các cuộc triển lãm trong nước và quốc tế

 

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, với nhiều sự kiện khác nhau:

 

Ngày 11/12 có chủ đề “Chào mừng cộng đồng ASEAN”. Trong đó có các hoạt động đáng chú ý như: Khai mạc Triển lãm Vietstampex 2015; Hội thảo “Tem bưu chính trong cuộc sống chúng ta hôm nay”. Cũng trong ngày này, Hội đồng đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem Việt Nam cũng phối hợp tổ chức phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.

 

Ngày 12/12 là Ngày “Hội Tem Việt Nam”, gồm 3 hoạt động: Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Tem Việt Nam, Đại hội Hội Tem Việt Nam nhiệm kỳ V, Hội thảo “Tem bưu chính và người sưu tập”.

 

Ngày 13/12 là Ngày “Gặp gỡ của những người sưu tập”, gồm 3 hoạt động: Chương trình giao lưu văn hóa do các Hội tem địa phương tổ chức, Hội thảo “Cộng đồng những người sưu tập” và Lễ tổng kết, trao giải, bế mạc triển lãm.