Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bài tham khảo viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45, chủ đề "Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi" (bài 1)

Bức thư kể về Nobi năm 45 tuổi đã trở thành Đại tướng siêu nhân Nobi cai quản an ninh toàn thế giới. Nhờ có lòng dũng cảm và sự nhân hậu mà thế giới dưới sự quản lý của Đại tướng Nobi được bình yên. Mời các bạn đọc bài tham khảo UPU lần thứ 45 này nhé!

Ngài Nobi thân mến!

Đêm nay, không gian mát mẻ, trời lạnh se se, ánh trăng thu tròn vành vạnh soi sáng vào tận bàn học của tôi. Tôi đang nghĩ tới ngài nên đặt bút viết vội vài dòng gửi đến ngài đây.

Ngài Nobi, ngài có khoẻ không? Là một Đại tướng cai quản sự an nguy cho toàn thế giới, chắc hẳn công việc của ngài rất bận. Tôi sẽ rất vui nếu ngài dành chút thời gian quý giá để đọc lá thư này của tôi.

Ngài Nobi kính mến! 35 năm qua, với sự cố gắng không mệt mỏi của ngài cộng với tài năng thiện xạ thiên bẩm, ngài đã đạt được thành công như mình mong đợi. Ca sĩ Chaien bây giờ cũng phải kiêng nể ngài 10 phần, không còn dám bắt nạt ngài nữa rồi. 

Vài năm trở lại đây, công nghệ càng ngày càng phát triển, một số nước giàu lên nhanh chóng. Bọn cầm quyền ra sức chế tạo vũ khí, đạn dược, chất độc hoá học, vũ khí hạt nhân, vũ khí huỷ diệt hàng loạt, … nhằm củng cố vị trí và thống trị toàn thế giới. Đẩy nhân loại vào chỗ chết chóc, đau thương, lầm than, đói khổ, …và làm nô lệ cho chúng suốt đời. Một số kẻ trở nên tàn bạo, nham hiểm, độc ác, … tàn sát đẫm máu những ai không nghe lời chúng. Trái đất sẽ bị huỷ diệt trong nay mai khi các thế lực thù địch với nhau không ngừng gây hấn, khiêu khích để đạt được mục đích, bóng ma chiến tranh toàn cầu đang dần dần hiện hữu.

Với tầm nhìn biết trước tương lai của chú mèo máy Doraemon – Người bạn trung thành của ngài, với vô vàn bảo bối thần kỳ cùng với những người bạn thân, đã trợ giúp ngài hoá giải thành công vấn nạn cho loài người và trừng trị thích đáng những kẻ xấu xa đó. Tôi thật cảm kích ngài biết bao. Ngài biết không? Lòng dũng cảm, sự nhân hậu của ngài thật đáng quý, đáng trân trọng. Hành tinh này thật may mắn khi có ngài là thủ lĩnh an ninh tối cao toàn cầu – Đại tướng siêu nhân Nobi.

Tôi tin rằng với tấm lòng vị tha, nhân ái của mình ngài sẽ quản lý nền an ninh thế giới thật tốt. Không một thế lực, một quốc gia hoặc cá nhân nào có thể bành trướng, ngang tàng, coi thường luật pháp Quốc tế nữa. Mọi tệ nạn sẽ không còn, các bệnh nan y sẽ được chữa khỏi,… Trái đất sẽ mãi được bình yên, xanh thắm màu sắc thiên nhiên, động thực vật phong phú đa dạng, con người sống chan hoà và yêu thương đồng loại.

Cuối cùng, cho tôi gửi lời cảm ơn đến chị Xuka, người vợ xinh đẹp, chịu thương, chịu khó đã không quản gian lao, vất vả sinh cho ngài một đứa con dễ thương, ngoan ngoãn – Nobisuke. Chúc con mau ăn chóng lớn nối nghiệp cha nhé!

Chúc ngài vạn sự an lành!

Nguồn: Sách giải.com

(Sưu tầm)

Tham khảo:

Một vài gợi ý về chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU 45 – năm 2016

Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45

Tham khảo khác:

Bài tham khảo viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 (bài 1)

Bài tham khảo viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 (bài 2)

Bài tham khảo viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 (bài 3)

Bài mẫu viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45, chủ đề: Viết thư cho chính mình năm 45 tuổi

Bài đã đạt giải các năm trước:

Bức thư giành giải Nhì quốc tế cuộc thi viết thư UPU 38
Bức thư giành giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 39
Bức thư giành giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU 40
Bức thư giành giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU 41
Bức thư giành giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU 42
Bức thư giành giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU 43
Bức thư giành giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU 44