Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam

Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Hàng không dân dụng Việt Nam, sáng 10/1 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam (1956 - 2016)”. Tới dự Lễ phát hành có nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu; Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng một số cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ CNV ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

 

Bộ tem “Kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam (1956 - 2016)” gồm 01 mẫu, giá mặt 3000đ do họa sĩ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

 

Bộ tem được thiết kế không tràn lề theo khuôn khổ 46 x 31 mm. Hình tượng chính trên tem là hình ảnh Bác Hồ với ngành Hàng không dân dụng Việt Nam trên nền con số 60 thể hiện chiều dài lịch sử 60 năm từ quá khứ hào hùng (hình ảnh bia lưu niệm di tích lịch sử sân bay Lũng Cò và hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ tiếp quản sân bay Gia Lâm sau ngày giải phóng Thủ đô) đến những thành tựu hiện nay (nhà ga T2 tại sân bay Nội Bài và tháp chỉ huy tại sân bay Tân Sơn Nhất). Hình ảnh tàu bay của 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vietjet Air đã được họa sĩ sắp xếp và bố cục hợp lý, thể hiện sự phát triển, trưởng thành vững mạnh cùng quyết tâm hội nhập của hàng không dân dụng Việt Nam.

 

Theo thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, mẫu tem có bố cục đơn giản, thanh thoát nhưng vẫn toát lên cảm giác sống động của sự vươn lên, bay xa trong xu thế hội nhập và phát triển của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam. Có thể nói mẫu tem đã thể hiện được khẩu hiệu của ngành Hàng không, phát huy truyền thống dũng cảm, mưu lược, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, hội nhập toàn diện sự phát triển bền vững. Mẫu tem nhỏ bé này với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin đi khắp mọi miền đất nước và trên thế giới giới thiệu với nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm châu thành tựu phát triển của Hàng không Việt Nam trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành.

 

 

 

Với bố cục chặt chẽ, tính khái quát cao bộ tem không chỉ góp phần biểu dương những đóng góp to lớn của Hàng không Dân dụng Việt Nam trong 60 năm qua, mà còn khẳng định hình ảnh mới về Hàng không Dân dụng Việt Nam ngày càng phát triển hiện đại, bền vững.

 

Thời hạn cung ứng bộ tem trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 10/01/2016 đến ngày 31/12/2017.