Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Câu hỏi Cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem Bưu chính năm 2016

Cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem Bưu chính năm 2016 với Chủ đề “Tuổi Việt Nam qua con tem Bưu chính” do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Cuộc thi dành cho trẻ em Việt Nam từ 8 đến 15 tuổi (từ lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung thiếu nhi, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, và cả thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam. Dưới đây là bộ câu hỏi của Cuộc thi năm nay.

Các em học sinh Trường tiểu học Kim Liên hào hứng với chủ đề của Cuộc thi sưu tập tem bưu chính 2016 

Câu 1:  Dưới đây là 3 mẫu tem giới thiệu về 3 gương mặt tiêu biểu của Tuổi trẻ Việt Nam. Em hãy cho biết vài nét về các nhân vật?

 

Câu 2:  Em hãy cho biết tính tới dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập Đoàn đã được phát hành? Đó là những bộ tem nào?

Câu 3: Em hãy cho biết mẫu tem dưới đây được phát hành nhân dịp kỷ niệm sự kiện gì? Em hãy sắp xếp các mẫu tem theo trình tự sự kiện và nêu vài nét về các sự kiện đó?

 

Câu 4: Nếu có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về tuổi trẻ Việt Nam thông qua một bộ sưu tập tem, em sẽ chọn những mẫu tem nào, kèm theo thuyết minh để trình bày về chủ đề này?

Câu 5: Em hãy viết bài cảm nhận về một gương thanh, thiếu nhi tiêu biểu mà em biết (bài viết không quá 1.000 từ).

Ban Tổ chức