Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Trao giải cuộc thi Sưu tập tem bưu chính năm 2016 về Tuổi trẻ Việt Nam

Ngày 11/5/2016 tại trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương và Hội tem Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2016 với chủ để “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.

  

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội
Trung ương trao giải Đặc biệt cho em Nguyễn Quý Linh, lớp 4E,
trường Tiểu học Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Cuộc thi diễn ra từ tháng 11/2015 đến hết ngày 15/4/2016. Sau gần 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được trên 2,3 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về. Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải đặc biệt; 02 giải nhất, 04 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các bài đạt giải đều trả lời chính xác câu hỏi, trình bày công phu, sưu tập thêm rất nhiều con tem quý giá. Đặc biệt, bài viết tự luận được các em trình bày theo hướng mở, các câu chuyện được chia sẻ chứa đựng những bài học mang tính giáo dục cao và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự hiểu biết của các em về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 85 năm và Đội TNTP Hồ Chí Minh 75 năm qua, cùng các địa danh lịch sử, cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của những tấm gương anh hùng bất khuất, tuổi đời còn rất trẻ như: anh Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng… Đặc biệt thông qua bài dự thi đã xuất hiện thêm nhiều câu chuyện đẹp và đầy xúc động về tình thầy trò, tình bạn, hay những tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong học tập và cuộc sống của những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, số phận kém may mắn trên khắp mọi miền Tổ quốc…

Tiêu biểu như bài dự thi của em Nguyễn Quý Linh, Lớp 4E, Trường Tiểu học Cát Linh, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội; Lê Hoàng Nhật Nhi, Lớp 3C3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng; Nguyễn Thu Hà, Lớp 7A1, Trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội; Trần Khánh Linh, Lớp 4E, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Chương, tỉnh Nghệ An; Từ Thanh Hòa, Lớp 4A, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định… Bên cạnh đó cuộc thi lần này cũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực vươn lên của em Nguyễn Đăng Khoa, Lớp 7B2, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, quận Ngô Quyền, Hải Phòng và em Nguyễn Ngọc Phương Chi, Lớp 7B2, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã có những tác phẩm dự thi độc đáo bằng chữ nổi. Đặc biệt, em Nguyễn Nhật Huy, Lớp 8E, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã 3 lần liên tiếp đạt giải cao của cuộc thi này.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính” đã thực sự tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để thiếu nhi cả nước có cơ hội được thể hiện vốn kiến thức, hiểu biết sâu sắc của mình về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong trong chặng đường 85 năm qua (26/3/1931 - 26/3/2016) và Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 75 mùa hoa (15/5/1941 - 15/5/2016). Cuộc thi cũng góp phần bồi đắp thêm các em tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là lớp thế hệ măng non của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và trở thành người công dân có ích cho đất nước trong tương lai. Đặc biệt thông qua hình ảnh các con tem bưu chính, các em sẽ ngày càng hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong thanh thiếu niên và toàn xã hội.

Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải Đặc biệt của cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2016 cho em Nguyễn Quý Linh, lớp 4E, trường Tiểu học Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Giải Nhất thuộc về em Lê Hoàng Nhật Nhi, lớp 3C3, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, Hải Phòng; Nguyễn Thu Hà, lớp 7A1, trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cùng 15 giải cho các tập thể xuất sắc nhất.  

Ông Nguyễn Hoàng Học, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TT&TT và
ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Trưởng Ban Tem Bưu chính, Tổng công ty Bưu điện
Việt Nam trao giải Nhất cuộc thi

Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm
Hỗ trợ phát triển thiếu nhi Việt Nam
 và anh Nghiêm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên
cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao giải Nhì cuộc thi

Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ
phát triển thiếu nhi Việt Nam và Bà Ngô Hoài Thanh, Phó Trưởng ban Tem Bưu chính
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao giải Ba cuộc thi


Bà Nguyễn Thị Hồng Vĩnh, Trưởng ban Tem Bưu chính Tổng công ty
Bưu điện Việt Nam trao giải Khuyến khích cuộc thi