Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam tặng quà cho học sinh nơi phên dậu Tổ quốc

Nằm trong chương trình “Nghĩa tình Bưu điện”, vượt qua gần 500 km, trong đó có hàng chục km đường núi hiểm trở, mới đây đoàn công tác cùng các đoàn viên thanh niên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tới thăm và tặng quà các em học sinh, thầy cô giáo tại trường Mầm non và Tiểu học Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây cũng là địa bàn Bưu điện tỉnh Hà Giang được giao phụ trách, giúp đỡ.


Đoàn công tác Tổng công ty, Bưu điện tỉnh Hà Giang tới thăm và tặng quà Trường mầm non và tiểu học Lũng Chinh

Với sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của các tập thể, cá nhân đang công tác tại Bưu điện Việt Nam, 60 bộ bàn ghế, 10 bộ giường tầng; hơn 450 chiếc khăn mặt, gối, chăn bông cùng hàng trăm dụng cụ nhà bếp như nồi cơm điện lớn, chảo chống dính, xoong to, chậu rửa bát, bát inox... đã được gửi trực tiếp tới các em học sinh, giáo viên của 2 trường mầm non, tiểu học Lũng Chinh.

Tận mắt chứng kiến những gian khổ của thầy, trò và người dân tại Lũng Chinh bốn bề núi đá, một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, anh Nghiêm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ: “ trong nhiều năm qua, ngành Bưu điện đã nỗ lực hết mình nhằm đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hàng năm, cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện luôn thực hiện và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với những khó khăn trong xã hội nhằm làm vơi bớt những vất vả của cuộc sống đối với nhân dân vùng sâu, vùng xa. Hôm nay, chương trình “Nghĩa Tình Bưu điện” của chúng tôi đến với các em nhỏ tại xã Lũng Chinh, với mong muốn làm chia sẻ những khó khăn của cô trò trường Mầm non và trường Tiểu học, những đồ dùng thiết yếu mà chúng tôi mang tặng hôm nay là tấm lòng của cán bộ công nhân viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, các đơn vị đồng hành như Công ty CP Chuyển phát nhanh Bưu điện, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, Công ty Phát hành báo chí Trung ương, Công ty Vận Chuyển và kho vận Bưu điện, Công ty Datapost, công ty quảng cáo và truyền thông Bưu chính, Bưu điện tỉnh Hà Giang”.

Đoàn công tác Tổng công ty chụp ảnh lưu niệm với các cháu học sinh Trường mầm non và tiểu học Lũng Chinh

Xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên của Bưu điện Việt Nam, ông Quầy Văn Trinh - Bí thư Đảng ủy xã Lũng Chinh khẳng định các tặng phẩm thiết thực, gắn liền cuộc sống hàng ngày không chỉ giúp thầy và trò nơi đây cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, bữa ăn hàng ngày mà còn giúp các em yên tâm hơn khi đến trường vào năm học mới. Đặc biệt, thông qua chương trình “Nghĩa tình Bưu điện” cũng như những tình cảm, tấm lòng nhân ái từ các thành viên trong đoàn, thầy trò và nhân dân Lũng Chinh đã cảm nhận được tình cảm, sự ấm áp, quan tâm của cán bộ công nhân viên Bưu điện đối với người dân vùng sâu, vùng xa. Đồng thời tăng thêm sức mạnh cho Đảng bộ và nhân dân Lũng Chinh vượt qua khó khăn để bảo vệ vững chắc phên dậu của Tổ quốc.