Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam đạt 3 giải trong Liên hoan văn nghệ Chào mừng kỷ niệm ngày Truyền thống Ngành TT&TT

Tối 26/8, Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Liên hoan Văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông (28/8) và Ngày Thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (30/8). Tham dự Liên hoan có Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. Cả 3 tiết mục tham gia Liên hoan của Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đều đạt giải cao.


Tiết mục song ca đạt giải A Hội diễn

Liên hoan văn nghệ có sự góp mặt của 16 đoàn văn nghệ đến từ khối các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Với gần 200 diễn viên cùng 16 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ vòng sơ khảo, các tiết mục đều được dàn dựng công phu, bảo đảm tính nghệ thuật, nội dung thiết thực gắn với các chủ đề về Bác Hồ, Đảng quang vinh, biển đảo quê hương, Ngành Thông tin và Truyền thông. Đặc biệt, Liên hoan các ca khúc mới và tác phẩm tự biên, tự diễn về Ngành.

Phát biểu khai mạc tại Liên hoan, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Ngành Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, Liên hoan văn nghệ là đợt sinh hoạt văn hóa sâu rộng, động viên cán bộ công nhân viên chức lao động, thi đua hăng say lao động, sáng tạo, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016.  Sau hơn 1 tháng tổ chức triển khai tại cơ sở, với lòng đam mê văn hóa nghệ thuật, thể hiện truyền thống tốt đẹp của cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông “làm giỏi hát hay”, gần 200 diễn viên, ca sỹ không chuyên đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh phong phú với quy mô hoành tráng. Gần 200 diễn viên không chuyên tham gia Liên hoan đều là những người có nhiều thành tích trong công tác và là hạt nhân văn nghẹ của các đơn vị.

Tiết mục hợp xướng đạt giải C Hội diễn

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông (28/8) và Ngày Thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (30/8) đều có cách thức thể hiện độc đáo, phong phú, sáng tạo, đặc biệt là tiết mục do các tác giả là người trong ngành sáng tác như tác phẩm “Vinh quang người phát hành báo Đảng + Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi” của Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Từ 16 tiết mục biểu diễn, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải theo nhóm thể loại đơn ca; Song ca, tam ca, tốp ca; Hợp xướng.

Tiết mục đơn ca đạt giải Khuyến khích Hội diễn

Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham gia 3 tiết mục ở cả 3 thể loại đều đạt giải tại Liên hoan. Với  phần biểu diễn xuất sắc, đầu tư công phu, tiết mục “Gần lắm Trường Sa” do Mạnh Cường, Thu Hương đã đạt giải A thể loại Song ca, Tam ca; Tiết mục Vinh quang người phát hành báo Đảng + Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi” đạt giải C thể loại Hợp xướng; tiết mục “Con tem Bưu chính” của Vũ Minh Hiền đạt giải Khuyến khích thể loại Đơn ca.