Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đoàn Tổng công ty phát động hưởng ứng cuộc thi ảnh “Bưu điện trọng tôi”

Ngày 14/11/2016 Tổng công ty có văn bản số 4722/BĐVN-VP về phát động cuộc thi ảnh "Bưu điện trong tôi" về ngành Bưu điện qua các thời kỳ; nhằm tích cực triển khai hưởng ứng trong đông đảo cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên trong toàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng như đoàn viên thanh niên trên toàn mạng lưới, Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty phát động hưởng ứng cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi” như sau:


Đồng chí Nghiêm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động
hưởng ứng cuộc thi ảnh "Bưu điện trong tôi"
 

1. Vận động toàn thể cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên tại các đơn vị thuộc Tổng công ty, các Bưu điện tỉnh, thành phố tích cực hưởng ứng cuộc thi, đồng thời tuyên truyền, thông báo rộng rãi đến các cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên, những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong các tổ chức Đoàn thể có liên quan như Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh Đoàn, các cơ sở Đoàn bạn hưởng ứng tham gia cuộc thi.

2. Chủ động, sáng tạo xây dựng cách thức triển khai phù hợp đối với từng đơn vị, từng địa bàn hoạt động; phối hợp chặt chẽ với Cấp ủy, chuyên môn, Công đoàn đơn vị nhằm tạo điều kiện tối đa cho các tác giả tác nghiệp, sáng tác nhằm tạo ra các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị cao tham gia cuộc thi.

3. Xây dựng chỉ tiêu đối với từng Chi đoàn trực thuộc, tổ chức vận động sáng tác bám sát chủ đề cuộc thi “Bưu điện trong tôi”, cụ thể là những hình ảnh đẹp liên quan đến các nội dung sau:

+ Các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong giải quyết khâu khó, việc mới tại đơn vị; các hoạt động tình nguyện làm thêm giờ, lưu thoát hàng hóa tại các trung tâm khai thác, Bưu cục phát, Bưu cục giao dịch.

+ Các hình ảnh đẹp của cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện khi tác nghiệp tại đơn vị, trong khu vực làm việc hoặc ngoài xã hội.

+ Ảnh thể hiện thái độ văn minh, lịch sự, tận tình, chu đáo, sáng tạo tâm huyết với công việc đang thực hiện.

+ Những hình ảnh về công tác đổi mới Bưu cục và phong cách giao dịch viên Bưu điện mà cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên trực tiếp tham gia.

+ Các hỉnh ảnh thể hiện sự thân thiện của cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên Bưu điện trong đời sống xã hội, sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong quá trình tác nghiệp, thực hiện nhiệm vụ, cung cấp dịch vụ.

+ Các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác đồng hành, hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo... các hoạt động hưởng ứng những cuộc vận động lớn của Trung ương Đoàn, Đoàn cấp trên như “Chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; “Vì màu xanh quê hương”; “Tiếp sức đến trường”... cũng như các hoạt động uống nước nhớ nguồn, tìm hiểu lịch sử truyền thống, học tập, tu dưỡng rèn luyện phấn đấu trưởng thành trong cán bộ đoàn viên thanh niên.

Với những ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu Bưu điện Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, nhằm quảng bá rộng rãi cuộc thi đến đông đảo cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài ngành, Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn cơ sở các Bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước, căn cứ thể lệ cuộc thi, các nội dung phát động của Tổng công ty và hưởng ứng phát động của Đoàn Tổng công ty sáng tạo, chủ động triển khai đạt kết quả cao nhất.