Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Giữ vững vị trí số 1 trên thị trường chuyển phát nhanh trong nước

Với sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành xuyên suốt từ Tổng công ty đến Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện và các Bưu điện tỉnh, thành phố, năm 2016 với vai trò chủ quản dịch vụ Chuyển phát nhanh, lĩnh vực EMS đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tổng doanh thu dịch vụ EMS trong nước và quốc tế đạt trên 1.670 tỷ đồng, tăng hơn 28 % so với năm trước.


Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao cờ thi đua năm 2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Công ty EMS 

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017, ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện cho biết, năm qua Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các bưu điện tỉnh, thành phố triển khai các chương trình hành động hỗ trợ kinh doanh, nâng cao chất lượng trên phạm vi toàn mạng lưới, tạo thế và lực mới cho dịch vụ EMS, giúp tăng trưởng kinh doanh đều khắp các tỉnh, thành phố trọng điểm và trên toàn mạng lưới.

Công ty đã phối hợp với 35 bưu điện tỉnh, thành phố thuộc các địa bàn trọng điểm cải tiến toàn bộ hành trình đường thư, hoạt động khai thác, giao nhận trên mạng cấp I, khớp chuyến chuyển tải và đi phát trên mạng cấp II để rút ngắn chỉ tiêu thời gian hành trình của bưu gửi. Thiết lập các chỉ tiêu dịch vụ mới có sức cạnh tranh cao đối với bưu gửi EMS trao đổi giữa các tỉnh phụ cận với địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ngược lại đạt chất lượng nhận gửi và phát bưu gửi ngay trong ngày;tổ chức lại các hành trình đường thư trên mạng cấp 1 để vận chuyển bưu gửi đến phát kịp trong buổi sáng tại 35 tỉnh, thành phố trong điểm, đạt chỉ tiêu J+0,5. Tại các địa bàn đã rà soát cải tiến chất lượng, chỉ tiêu thời gian vận chuyển bình quân giảm được 0,5 ngày, có nơi giảm được 1 ngày đến 1,5 ngày.

Đặc biệt, EMS cũng phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty phát triển dịch vụ hậu cần thương mại điện tử trên nền dịch vụ EMS. Tập trung triển khai thực hiện tốt các công đoạn chuyển phát hàng TMĐT mà Công ty được giao phụ trách, hình thành những giải pháp chuyển phát có sức cạnh tranh cao cho các đơn vị kinh doanh TMĐT. Doanh số dịch vụ TMĐT trên nền dịch vụ EMS liên tục tăng trưởng ở mức cao.

Cùng với sự quyết liệt trong điều hành của Công ty và các đơn vị trên toàn mạng lưới, chất lượng dịch vụ EMS tại các khâu được cải tiến và nâng cao, trở thành dịch vụ có chất lượng uy tín số 1 trên thị trường.

Xác định năm 2017, Thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, trong đó có EMS. Với mục tiêu giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực bưu chính tại Việt Nam, tập thể Lãnh đạo và người lao động trong Công ty cần nỗ lực, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng doanh thu trên 36% so với năm 2016; lợi nhuận tăng trên 42% so với năm trước.


Hội đồng thành viên Tổng công ty trao tặng giấy khen cho 5 đơn vị trực thuộc EMS đã hoàn thành xuất sắc nhiện vụ 2016

Phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch 2017 của EMS, Ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đề nghị Công ty EMS tập trung triển khai một số nội dung trong năm 2017.Trong đó công ty cần nỗ lực triển khai các mục tiêu đã đề ra trong Kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, nhằm giữ vững vị trí số 1 ở thị trường trong nước về dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần cho thương mại điện tử; top 4 thị trường chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi các nước và các nước về Việt Nam; đứng đầu thị trường trong nước về chuyển phát nhanh quốc tế. Bên cạnh đó, cần xây dựng lại toàn bộ quy định, quy trình tổ chức dịch vụ, kèm theo hệ thống CNTT. Về tổ chức sản xuất, sẽ có 1 số công đoạn cần phải được tích hợp giữa dây truyền sản xuất của Công ty với dây truyền sản xuất của Tổng Công ty để đảm bảo tốc độ, tiết kiệm mọi nguồn lực.

Đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Công ty EMS đã đạt được trong thời gian qua, thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chúc mừng và trao tặng Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đạt thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua toàn ngành.

Nhân dịp này, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng trao tặng Cờ Thi đua cho Công đoàn Công ty EMS vì những thành tích cao trong các hoạt động thi đua; Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng trao tặng 05 Giấy khen cho các đơn vị trực thuộc của EMS trong việc hoàn thành xuất sắc các hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2016.