Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Quận Phú Nhuận cung cấp dịch vụ chuyển phát hành chính công

Sáng hôm nay (15/02), Bưu điện TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Quận Phú Nhuận khai trương dịch vụ “Thu, nộp hộ tiền xử phạt lĩnh vực giao thông đường bộ” và “Phát trả căn cước công dân và giấy phép lái xe tận nhà”.


Khách hàng đăng ký dịch vụ phát trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Công an quận Phú Nhuận

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ, người dân chỉ cần đăng ký với nhân viên Bưu điện tại trụ sở Công an Quận Phú Nhuận (181 Hoàng Văn Thụ Quận Phú Nhuận).

Cụ thể, đối với dịch vụ Nộp hộ tiền phạt xử phạt lĩnh vực giao thông đường bộ, người dân nộp tiền phạt tại quầy Bưu điện được bố trí tại Công an Quận Phú Nhuận, sau khi nộp tiền phạt người dân nhận lại ngay giấy tờ tạm giữ. Phí dịch vụ nộp tiền phạt được tính theo các nấc như sau: Đến 3 triệu đồng là 25.000 đồng/hồ sơ, từ trên 3 đến 10 triệu đồng là 35.000 đồng/hồ sơ, mỗi 10 triệu đồng tiếp theo trên 10 triệu hoặc phần lẻ là 10.000 đồng/hồ sơ.

Đối với dịch vụ phát trả căn cước công dân và giấy phép lái xe tận nhà, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh cam kết phát nhanh nhất và chính xác kết quả đến tay người dân, cụ thể trong vòng 1 ngày so với ngày trên giấy hẹn đối với khu vực nội thành; trong vòng 2 ngày so với ngày trên giấy hẹn đối với khu vực Củ Chi - Cần Giờ và các Trung tâm tỉnh/thành phố khác. Phí dịch vụ trọn gói với bộ hồ sơ trọng lượng đến 500gr là 15.000 đồng/hồ sơ với địa chỉ phát cùng trong quận Phú Nhuận; 35.000 đồng/hồ sơ đối với địa chỉ phát tại quận khác; 50.000 đồng/hồ sơ đối với địa chỉ phát thuộc các tỉnh, thành phố khác.