Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tổng kết cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi”

Qua hơn 3 tháng phát động cuộc thi ảnh Bưu điện trong tôi (20/11/2016 - 28/02/2017), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các nhà báo, đặc biệt là đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người lao động đang công tác trong ngành Bưu điện.


Tác phẩm "Người mang niềm vui đến" của tác giả Nguyễn Khoa Huy

Sau vòng chấm sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn được 52 tấm ảnh tốt nhất để làm triển lãm, giới thiệu với đông đảo đại biểu về dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty. Đây là những tấm ảnh tốt nhất phản ánh những nét đẹp cùng sự cố gắng nỗ lực vượt qua các khó khăn vất vả của cán bộ, công nhân viên, bưu tá, giao dịch viên trong lao động, sản xuất. Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã thống nhất chọn ra được 18 tấm ảnh xuất sắc nhất để trao: 1 giải nhất cho tác phẩm “Người mang niềm vui đến” (tác giả Nguyễn Khoa Huy); 2 giải nhì thuộc về tác phẩm “Bưu điện đến với đảo tiền tiêu” (Đặng Thu Hà ), “Niềm vui” (Nguyễn Văn Miên); 5 giải ba cho các tác phẩm: “Bưu điện Việt Nam - Hội nhập quốc tế” (Vũ Thái Anh), “Đoàn kết” (Phan Văn Dũng), “Đồng hành” (Đỗ Hiếu Liêm), “Trên mọi nẻo đường” (Hồ Bá Thi), “Bưu tá vùng cao” (Trần Hải). Ngoài ra Ban giám khảo cũng lựa chọn được 10 giải khuyến khích, 3 giải tập thể và 3 giải cá nhân có số lượng tác phẩm dự thi nhiều, đạt chất lượng cao.

Theo ông Phạm Tiến Dũng - Tổng Biên tập Tạp chí nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi, mặc dù là cuộc thi riêng của ngành Bưu điện, tuy nhiên số lượng ảnh dự thi lại rất lớn. Nội dung các tác phẩm đều khá đa dạng, tôn vinh được hình ảnh đẹp, thân thiện của người Bưu điện cả trong lao động và trong cuộc sống thường nhật.

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại lễ mitting kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, tổ chức vào ngày 15/6/2017. Cụ thể, giải Nhất trị giá 15.000.000 đồng; Giải Nhì: 7.000.000 đồng/giải; Giải Ba: 4.000.000 đồng/giải. Ban Tổ chức sẽ gửi tiền thưởng và Giấy chứng nhận đến các tác giả đạt giải khuyến khích, giải phụ đối với tập thể và cá nhân qua đường Bưu điện. Giải Khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải; Giải phụ đối với tập thể: 5.000.000 đồng/giải; Giải phụ đối với cá nhân: 1.000.000 đồng/cá nhân.

Xem danh sách tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi tại đây.