Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tăng cường công tác thống kê qua Bưu điện

Khẩn trương triển khai Thỏa thuận hợp tác số 15/TTHT/BĐVN-TCTK giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Thống kê ký kết hồi tháng 2/2017, đến nay 53/63 Bưu điện tỉnh, thành phố đã chính thức thực hiện các chương trình hợp tác với Cục Thống kê của địa phương.


Lãnh đạo Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Thống kê ký thỏa thuận hợp tác 

Theo đó, trên cơ sở nhu cầu của Cục Thống kê, các đơn vị sẽ đẩy mạnh hợp tác trong việc xây dựng, cung cấp, chi sẻ các thông tin dữ liệu theo quy định của pháp luật. Đồng thời phối hợp thực hiện cung cấp dịch vụ công về thống kê (nếu có). Ngoài ra các Cục Thống kê cũng sẽ cung cấp cơ sở dữ liệu thống kê liên quan đến lĩnh vực kinh tế, xã hội cho Bưu điện tỉnh, thành phố tại địa phương trong việc nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó các Bưu điện tỉnh, thành phố và Cục Thống kê cũng tập trung triển khai các chương trình truyền thông, điều tra trên địa bàn.

Một số chương trình phối hợp đã được thực hiện tại các tỉnh, thành phố như: Điều tra biến động dân số - KHHGĐ năm 2016; Điều tra Nông thôn - Nông nghiệp – Thủy sản năm 2016;  Điều tra biến động dân số - KHHGĐ năm 2017; Điều tra chương trình tổng điều tra kinh tế năm 2017, diễn ra vào tháng 4/2017 và tháng 7/2017; Điều tra các hộ kinh doanh phát sinh trong tháng; Điều tra giá tiêu dùng hàng tháng; Điều tra giá cước vận tải. Truyền thông lưu động cho chương trình tổng điều tra kinh tế trên địa bàn; Chuyển phát tài liệu điều tra và thư từ tài liệu phát sinh hàng ngày; Hợp tác cung cấp dịch vụ in ấn cho các chương trình điều tra có quy mô vừa và nhỏ…

10 Bưu điện tỉnh, thành phố còn lại như: Bình Định, Cao Bằng, Cần Thơ, Đăk Lăk, Lai Châu, Phú Thọ, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh, Tuyên Quang hiện cũng đang khẩn trương trao đổi, thống nhất các nội dung với các Cục Thống kê và sẽ sớm tổ chức lễ ký kết Thoả thuận hợp tác trong thời gian tới.

Trước đó, để triển khai việc hợp tác trên, ngày 02/3/2017, Bưu điện Việt Nam đã ban hành văn bản số 673/BĐVN-DVBC-TCBC-PPTT để hướng dẫn các Bưu điện tỉnh, thành phố triển khai thực hiện đồng thời, ngày 28/02/2017 Tổng cục Thống kê đã ban hành văn bản số 146/TCTK-PPCĐ về việc hướng dẫn thực hiện thoả thuận hợp tác và văn bản số 260/TCTK-VPTC ngày 19/4/2017 về việc thông báo kết luận của Tổng cục trưởng tại cuộc họp giao ban cấp Vụ với các nội dung liên quan đến việc hướng dẫn triển khai hợp tác giữa các Cục Thống kê và các Bưu điện tỉnh, thành phố.