Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đắk Lắk: Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017

Ngày 26/5, tại Trường THCS Buôn Trấp, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 ở địa phương.

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Ngọc Tý – Phó Giám đốc Sở TT&TT, đại diện Bưu điện tỉnh, Phòng Bưu chính viễn thông (Sở TT&TT), Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Buôn Trấp.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 tại Việt Nam do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào” đã được tổ chức thành công với sự tham gia tích cực của các địa phương và các em học sinh trên cả nước.


Các em học sinh Trường THCS Buôn Trấp tham dự buổi Lễ tổng kết năm học và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Bài thi được viết dưới dạng một bức thư văn xuôi, dài không quá 1.000 từ. Từ ngày 14/11/2016 đến ngày 20/2/2017, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,2 triệu bài dự thi của các em học sinh trong cả nước. Qua 5 vòng chấm, Ban Tổ chức đã chọn ra hơn 100 bài để trao giải với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải “Cây bút triển vọng” và 3 giải phụ.

Tại Đắk Lắk, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của các Trường và các em học sinh. Tham dự cuộc thi, em Võ Nguyễn Huyền My, học sinh lớp 7 A1, Trường THCS Buôn Trấp, huyện Krông Ana đã đạt giải “Cây bút triển vọng” – đây cũng là giải thưởng duy nhất của tỉnh Đắk Lắk trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2017.


Ông Nguyễn Ngọc Tý – Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại Lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Ngọc Tý – Phó Giám đốc Sở TT&TT ghi nhận và biểu dương sự tham gia tích cực của Trường THCS Buôn Trấp cũng như cá nhân em Võ Nguyễn Huyền My trong việc hưởng ứng tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2017. Phó Giám đốc Sở TT&TT đề nghị địa phương, nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các em học sinh tham gia tích cực vào các cuộc thi trong những năm tới.

Được biết, qua 30 năm cuộc thi viết thư quốc tế UPU được hưởng ứng, tổ chức tại Việt Nam, Đắk Lắk là một trong những tỉnh tham gia tích cực và hiệu quả. Tính đến nay, Đắk Lắk đã đạt 3 giải của cuộc thi gồm: 01 giải Nhất (năm 1996, em Trương Thị Bích Trâm, Trường THCS Phan Chu Trinh, Buôn Ma Thuột); 01 giải Khuyến khích (năm 2011, em Nguyễn Thị Ngọc Hoa, lớp 9 A8 Trường THCS Buôn Trấp, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana); 01 giải “ Cây bút triển vọng” (năm 2017, em Võ Nguyễn Huyền My, lớp 7 A1, Trường THCS Buôn Trấp, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana).


Em Võ Nguyễn Huyền My, học sinh lớp 7 A1, Trường THCS Buôn Trấp, huyện Krông Ana nhận giải “Cây bút triển vọng”.

Trước đó, Lễ trao giải cuộc thi toàn quốc đã được tổ chức vào ngày 12/5 tại Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Giải Nhất cuộc thi năm nay thuộc về em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8/9, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.