Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2017

Ngày 24/7/2017 tại Trường Đội Lê Duẩn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2017 với chủ để “70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ trên con tem Bưu chính”.


Ông Nguyễn Phú Trường, Phó CT thường trực Hội đồng đội Trung ương và Giáo sư Sử học Lê Văn Lan
trao giải Đặc biệt cuộc thi cho em Lê Hoàng Nhật Nhi

Diễn ra từ tháng 12/2016 đến hết ngày 30/4/2017, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được trên 2 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về. Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải đặc biệt; 02 giải nhất, 04 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc có nhiều thí sinh tham gia và nhiều bài dự thi đạt giải.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời chính xác câu hỏi, trình bày công phu, sưu tập được rất nhiều con tem. Đặc biệt, bài viết tự luận được các em trình bày theo hướng mở, các câu chuyện được chia sẻ chứa đựng những bài học mang tính giáo dục cao và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp về được đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam thông qua các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Từ cuộc thi lần này đã xuất hiện thêm nhiều bài viết hay, nhiều câu chuyện đẹp xúc động về những việc làm của thiếu nhi đối với các gia đình Thương binh - Liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng hay những tấm gương Thương binh nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống… Tiêu biểu như bài dự thi của em Lê Hoàng Nhật Nhi, Lớp 4C3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng; em Ngô Thanh Nga, lớp 6D Trường THCS Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội; em võ Hoàng Quân, lớp 4A Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội; em Mai Anh Nguyên, lớp 7/1 Trường THCS Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng; em Nguyễn Hà Xuân, lớp 3A3 Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; em Phan Huy Chiến, lớp 5A Trường Tiểu học Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; em Phạm Thiên Hạnh Trang, lớp 7A Trường THCS Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc…

Kết quả, em Lê Hoàng Nhật Nhi, Lớp 4C3 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng đạt giải đặc biệt của cuộc thi. Hai giải Nhất đã được trao cho em Ngô Thanh Nga, Lớp 6D Trường THCS Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Thanhg phố Hà Nội và em Lớp 5A Trường Tiểu học Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 15 giải tập thể.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2017 với chủ đề “70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ trên con tem Bưu chính” đã thực sự tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để thiếu nhi cả nước có cơ hội được thể hiện lòng tri ân của dân tộc Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ nói riêng đối với các anh hùng liệt sĩ, các gia đình chính sách, Thương binh, Bệnh binh, các gia đình chính sách trong suốt 70 năm qua. Cuộc thi cũng góp phần bồi đắp thêm các em tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là lớp thế hệ măng non của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và trở thành người công dân có ích cho đất nước trong tương lai. Đặc biệt thông qua hình ảnh các con tem bưu chính, các em sẽ ngày càng hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong tại các cơ sở Đội trong cả nước và có sức làn tỏa toàn xã hội.

Thông qua cuộc thi, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương và Hội tem Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình trong việc đưa tin, bài, phóng sự về cuộc thi; đồng thời kêu gọi các lực lượng xã hội cùng chung tay góp sức vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thế hệ măng non của đất nước.

Danh sách các cá nhân và tập thể đạt giải cuộc thi tại đây.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải:

Ông Nguyễn Hoàng Học, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính và ông Lò Quang tú, Trưởng Ban kiểm tra Trung ương Đoàn
trao giải Nhất của cuộc thi

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tem Bưu chính (bên phải) trao giải Nhì của cuộc thi

Ban Tổ chức trao giải Ba của cuộc thi

 

 Bà Ngô Hoài Thanh, Phó Trưởng ban Tem Bưu chính (bên trái) trao các giải Khuyến khích cuộc thi

Ban Tổ chức trao giải cho các Tập thể xuất sắc của cuộc thi

Các em học sinh hào hứng tìm hiểu các bài đạt giải cuộc thi