Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Bình Định tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Ngành

Bưu điện tỉnh Bình Định vừa tổ chức các hoạt động chào mừng và Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty, 72 năm thành lập Ngành và 70 năm thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí là cán bộ lão thành ngành Bưu điện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Bưu điện tỉnh qua các thời kỳ, Ban liên lạc hưu trí Bưu điện tỉnh và gần 100 đại biểu đại diện cho 600 cán bộ công nhân viên, người lao động toàn đơn vị.

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm ngày truyền thống ngành Bưu điện

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Gia Bình – Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh đã có bài diễn văn kỷ niệm ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của Ngành Bưu điện Việt Nam qua 72 năm hình thành và phát triển (15/8/1945 – 15/8/2017), với 10 chữ vàng được đúc kết từ máu xương, tấm lòng và trí tuệ của tất cả các thế hệ người bưu điện: “Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình”; Sự kế thừa, phát huy truyền thống hơn 70 năm của ngành bưu điện qua 10 năm hình thành, nỗ lực vượt khó, đổi mới và phát triển, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã khẳng định vai trò chủ đạo trong lĩnh vực bưu chính tại Việt Nam. Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã thông báo tình hình hoạt động SXKD của đơn vị sau gần 10 năm tách ra hoạt động độc lập. Với sự chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Tổng công ty, cùng sự nỗ lực, đoàn kết của người lao động trên toàn mạng lưới, Bưu điện tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó: Tổng doanh thu tăng từ 43 tỷ đồng năm 2008 lên 123 tỷ đồng năm 2016. Chênh lệch thu chi từ -23 tỷ đồng năm 2008, năm 2016 chỉ còn -1tỷ đồng. Ổn định việc làm và đời sống cho người lao động với mức thu nhập bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng, tăng gấp 2 lần năm 2008;.

Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Nhẫn - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Ngân sách Quốc hội, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nguyên Giám đốc Bưu điện tỉnh Bình Định thay mặt cho 300 cán bộ hưu trí xúc động, phát biểu cảm tưởng, ôn lại những ký ức, những năm tháng không thể nào quên của ngành Bưu điện Việt Nam gắn liền với lịch sử cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Vui mừng với những thành tích đã đạt được của Tổng công ty trong 10 năm qua, đồng thời tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Ngành Bưu điện, ông Trần Văn Nhẫn đã dành tặng Tổng công ty nói chung và Bưu điện tỉnh Bình Định những vần thơ:

Bưu điện Việt Nam rạng anh hùng

Một lòng theo Đảng dạ trung kiên

Những năm kháng chiến bao gian khổ

Quyết giữ liên mạch máu thông tin

***

Thế hệ ngày nay nguyện kế thừa

Phát huy truyền thống tự ngàn xưa

Tăng tốc đi đầu trong đổi mới

Sự nghiệp của Ngành đạt ước mơ.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã biểu dương và khen thưởng 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD giai đoạn 2008-2016; đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động Bưu điện tỉnh phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2017.