Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lần đầu tiên Tem cá nhân ra mắt đúng dịp APEC 2017

Trong ngày khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, sản phẩm mới "Dịch vụ tem bưu chính cá nhân" đã được giới thiệu tới mọi người.


Tem tre được làm từ những con tem vẫn đang lưuu hành tại Việt Nam

Ngày 6/11, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã giao Công ty TNHH MTV Tem Bưu chính triển khai thí điểm "Dịch vụ tem bưu chính cá nhân" với tên gọi Stamp2Me hay Tem cá nhân.

Tem cá nhân xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào thời điểm sự kiện quốc tế quy mô lớn, thu hút sự chú ý của toàn Thế giới - "Tuần lễ cấp cao APEC 2017" tại Đà Nẵng.

Tem cá nhân có chức năng thanh toán cước phí bưu chính, được gắn lên bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế.


Mẫu tem cá nhân được giới thiệu tạị APEC 2017

Dịch vụ "Tem bưu chính cá nhân" giúp khách hàng vừa sử dụng tem thanh toán cước vừa gắn được chân dung, hình ảnh của cá nhân trên bưu gửi chuyển phát của mình. Hoặc có thể sử dụng Tem cá nhân như một vật phẩm lưu niệm, quà tặng, ghi dấu thời khắc của mỗi cá nhân cùng với sự kiện Tem bưu chính phát hành. Đây là môt dịch vụ bưu chính đã được áp dụng từ những năm 90 thế kỷ trước tại nhiều quốc gia trên Thế giới.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên dịch vụ ra đời đem lại rất nhiều ý nghĩa cho các dịch vụ bưu chính, cho phong trào sưu tập tem.

Tờ tem cá nhân APEC gồm 8 con tem của bộ tem "Chào mừng APEC 2017" và 8 ô trống để hình ảnh cá nhân trên nền hình ảnh của những địa danh nổi tiếng của việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng từng con tem cá nhân của mình dán trên những ấn phẩm "bưu thiếp, phong bì, bưu phẩm) gửi qua đường bưu điện, ghi dấu sự kiện Thế giới tại Việt Nam.

Cùng với Tem cá nhân, nhiều sản phẩm khác của ngành bưu điện cũng được giới thiệu tại Tuần lễ APEC 2017 lần này.


Anh Nguyễn Trung Dũng - phụ trách kinh doanh của Công ty Tem Việt Nam cho biết: "Công ty Tem được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giao nhiệm vụ lưu giữ và kinh doanh tem. Trong quá trình tái cơ cấu ngành bưu điện, Công ty Tem đã tìm kiếm nhiều hướng kinh doanh để thúc đẩy phát triển kinh tế. Quà tặng bưu chính là một trong những hướng đi của Công ty". Những chiếc tem này đã phát hành nhiều năm nay và vẫn đang lưu hành tại Việt Nam. "Đây là những mẫu tem thật được chúng tôi bồi vào để tăng giá trị quà tặng bưu chính" - anh Trung Dũng cho biết.

Những chiếc tem trong bộ sưu tập giới thiệu trong kỳ APEC 2017 này mang hình ảnh của cây tre. Bởi, với người dân Việt Nam, từ bao đời nay cây tre đã có mặt hầu khắp các nẻo đường đất nước và gắn bó, gần gũi trong đời sống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Cây tre đã đi và văn hóa Việt Nam với hình ảnh dẻo dai và đầy sức sống khi chống chọi với thiên tai gió bão và chống giặc ngoại xâm.