Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

UBND tỉnh Quảng Ngãi ký kết hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Chiều 05/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg. Tham gia lễ ký kết có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; ông Nguyễn Hoàng Học - Phó vụ trưởng Vụ Bưu chính- Bộ thông tin và Truyền thông; Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào, cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh.


Đại diện hai đơn vị thực hiện lễ ký kết hợp tác

Tại lễ ký kết, hai bên đã thông qua 03 nội dung hợp tác đó là hợp tác, phối hợp trong việc triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và cung ứng dịch vụ bưu chính chuyển phát; hợp tác trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ tài chính bưu chính và hợp tác trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ phân phối- truyền thông…

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, việc ý kết hợp tác của UBND tỉnh và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hôm nay là nhằm tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Quyết định của Thủ tướng Chính phủ vì sự phát triển chung của địa phương cũng như của Tổng công ty và cùng hướng tới mục đích cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của các tổ chức, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích và cung ứng các nhóm dịch vụ: Bưu chính chuyển phát, Tài chính Bưu chính, Phân phối - Truyền thông,... phục vụ các lĩnh vực chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

Về phía tỉnh, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tổng công ty Bưu điện Việt Nam làm việc với các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố nhằm nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu trong việc cung cấp dịch vụ hành chính công đến các tổ chức, doanh nghiệp và người dân; chỉ đạo các Sở, ngành và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi lập kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác theo đúng quy định. Đồng thời, hỗ trợ, phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong việc thông tin, truyền thông đến người dân, các tổ chức về các dịch vụ do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp.


Đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao tiền ủng hộ nhân dân Quảng Ngãi khắc phục lũ lụt

Phó Chủ tịch cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời, thường xuyên các vấn đề liên quan với đơn vị đầu mối thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để triển khai có hiệu quả các nội dung Thỏa thuận hợp tác phù hợp với quy hoạch, định hướng và tình hình phát triển KT-XH chung của tỉnh, đảm bảo công tác cải cách hành chính phải đi trước một bước phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Nhân dịp này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trao tặng tỉnh Quảng Ngãi số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cho đồng bào Quảng Ngãi khắc phục hậu quả do đợt lũ vừa qua gây ra.