Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường tại Bảo Thắng tỉnh Lào Cai

Ngày 29/01/2018, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức chương trình Bưu điện Việt Nam – Cùng em đến trường trên địa bàn huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.


Tặng quà học sinh Trường THPT số  1 Bảo Thắng

Trong khuôn khổ chuỗi các chương trình tình nguyện mùa đông và dịp Tết Nguyên Đán của Bưu điện Việt Nam, Chương trình Bưu điện Việt Nam - Cùng em đến trường lần này đã đến với các em học sinh trường PTTH Bảo Thắng 1, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai với rất nhiều chăn ấm và bàn học cho học sinh nội trú của đơn vị đồng hành là Công ty TNHH Fami Việt Nam.

Cùng với đó, Đoàn công tác của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trao tặng gần 500 áo ấm cho các em học sinh mần non, tiểu học và THCS xã Bản Cái một xã vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai. Với gần 500 học sinh đang theo học tại 3 cấp học trên địa bàn xã và 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn, những chiếc áo ấp của Bưu điện Việt Nam là hành động thiết thực giúp các em  đón một mùa xuân mới ấm áp hơn.


Tặng quà lưu niệm cho trường THCS Bảo Thắng

Chia sẻ với đoàn công tác thầy Cao Văn Thặng – Hiệu trưởng trường THCS Bảo Thắng cho biết: xã Bản Cái là địa bàn giáp biên giới khá phức tạp về tình hình chính trị, bên cạnh việc dạy chữ cho học sinh, các thầy cô còn tích cực thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục về các chủ trương, chính sách đúng đắn cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa nói chung và địa bàn Bản Cái nói riêng, Giáo viên phải thực sự dũng cảm và hy sinh, dám đương đầu với những khó khăn và cương quyết trong xử lý tình huống đối với một số phần tử có biểu hiện xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước. Các thầy đã giúp không chỉ học sinh và cả người dân trong xã tin yêu thực hiện tốt các chủ trương của Nhà nước ta. Việc tặng áo ấm, bàn học của Bưu điện Việt Nam và Fami đã góp phần tăng thêm lòng tin yêu và quyết tâm bán lớp, bám trường của của tập thể giáo viên cũng như sự tin tưởng tuyệt đối của các em học sinh và người dân vào sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp trong sự nghiệp giáo dục.


Đồng chi Nghiêm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại Trường THCS xã Bản Cái

Bên cạnh nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn mạng lưới trong những ngày giáp Tết cũng như tích cực thực hiện các nhiệm vụ do Đảng, Chính phủ giao cho, Bưu điện Việt Nam còn tích cực thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng góp phần giảm thiểu những khó khăn tại các địa bàn trọng điểm, vùng xâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

  

Tặng áo ấm cho học sinh trên địa bàn xã Bản Cái