Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Sự ra đời của bộ tem Sao La

Sao La (tên khoa học Pseudory nghetinhensis) là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới. Sao La dài khoảng 1,3m đến 1,5m cao 90cm và có trọng lượng khoảng 100kg. Da màu nâu sẫm, trên mỗi móng có một đốm trắng. Sừng Sao La dài và mảnh dẻ, hướng thẳng về phía sau và có thể dài đến 51cm.


Sao La sống trong các khu rừng rậm chủ yếu gần nơi có suối trên độ cao 200 – 600 m trên mực nước biển dọc dãy Trường Sơn và Lào, được các nhà khoa học phát hiện vào năm 1992. Sao La được xếp hạng ở mức Nguy cấp (có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao) trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thế giới (IUCN) và trong Sách đỏ Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cùng các ngành, các cấp phối hợp với tổ chức WWF đã khảo sát, nghiên cứu, và có nhiều hoạt động cụ thể, có hiệu quả nhằm, tuyên truyền, bảo vệ cho Sao La và các loài động vật quý hiếm khác.

Đóng góp vào hoạt động tuyên truyền bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiếm, Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát hành tem về các loài động vật quý hiếm này. Bộ tem Sao La (mã số 827) phát hành ngày 18/5/2000 gồm 4 tem và khối in liền 8 tem, in logo WWF, giới thiệu hình ảnh Sao La trong môi trường tự nhiên. Bộ tem do họa sỹ Võ Lương Nhi – Bưu điện Việt Nam thiết kế.