Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Quảng Nam: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018

Sáng ngày 04/5/2018, tại Hội trường Bưu điện tỉnh Quảng Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Bưu điện tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đến dự và chỉ đạo Lễ Phát động.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh phát biểu tại Lễ phát động

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, năm 2017 trên địa bàn tỉnh xảy ra 238 vụ tai nạn lao động làm 240 người bị nạn; trong đó có 10 người chết, 12 người bị thương nặng; xảy ra 29 vụ cháy làm bị thương 4 người và làm chết 1 người, gây thiệt hại gần 300 triệu đồng. Năm 2017, Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập các đoàn thanh kiểm tra liên ngành về thực hiện pháp luật về lao động, an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại 46 doanh nghiệp. Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, vi phạm các quy định của pháp luật về lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Tại Lễ Phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh nhấn mạnh: Tình hình an toàn, vệ sinh lao động vẫn diễn biến phức tạp, các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vẫn xảy ra. Vì vậy, các doanh nghiệp, người lao động và cả các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt, trong tháng quốc gia hành động an toàn, vệ sinh lao động cần tập trung khắc phục những hạn chế nhằm đạt mục tiêu và chủ đề trọng tâm là: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp’’.


Bưu điện tỉnh Quảng Nam tham gia tuyên truyền phổ biến tài liệu pháp luật lao động

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam, Cục An toàn và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đã tặng Bằng khen và nhiều giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác an toàn vệ sinh lao động.