Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Mỹ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương

Từ ngày 09-18/5/2018, Đoàn công tác của Bưu điện Việt Nam do ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Mỹ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Mỹ.


Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty và Ông Ron Stronman, Phó Tổng giám đốc Bưu chính Mỹ tại Trụ sở Bưu chính Mỹ


Cuộc họp cấp cao giữa Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Mỹ

Bên cạnh việc tăng cường hợp tác song phương, Bưu chính hai nước cùng hướng tới thực hiện các mục tiêu của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) về phát triển dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới, đáp ứng nhu cầu của thị trường thương mại điện tử, đặc biệt là chuyển phát gói nhỏ thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam và Mỹ.

Để cụ thể hóa các mục tiêu trên, ngày 14/5/2018, tại trụ sở Bưu chính Mỹ, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn và Phó Tổng giám đốc Bưu chính Mỹ Ron Stronman, hai bên đã ký kết Kế hoạch hành động thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Dịch vụ Bưu chính và Thỏa thuận trao đổi dữ liệu Hải quan. Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Mỹ cũng đã thống nhất thành lập Nhóm công tác để hai bên sớm đạt được các nội dung Thỏa thuận đã ký kết.


Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Thị Lan Hương và Giám đốc kinh doanh quốc tế Bưu chính Mỹ Franca Davis
ký hợp tác giữa bưu chính hai nước  

Trên cơ sở sản lượng trao đổi giữa Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Mỹ, Bưu chính Mỹ cũng đã đưa ra một số đề xuất đối với Bưu điện Việt Nam. Theo đó, khuyến khích Bưu điện Việt Nam tham gia Thỏa thuận định vị PRIME (Bưu chính Mỹ và Bưu điện Việt Nam hiện đang là thành viên của Hiệp hội PRIME); Tiến tới thỏa thuận thanh toán theo Chất lượng EMS (PfP) với khả năng ưu đãi mức cước dựa trên việc cung cấp Dữ liệu điện tử nâng cao; Bưu điện Việt Nam tìm hiểu việc áp dụng sản phẩm của UPU ECOMPRO với nhiều lợi ích liên quan đến mức cước và dịch vụ. Cùng với đó, Bưu chính Mỹ cũng sẵn sàng tìm hiểu bất kỳ đề xuất nào từ phía Bưu điện Việt Nam để hai bên đạt được những thỏa thuận hợp tác thích hợp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Đoàn công tác của Tổng công ty đã thực hiện chuyến khảo sát thực tế qui trình giao nhận hàng bưu chính từ Việt Nam đến Mỹ tại sân bay John Frank Kenedy – New York và làm việc với các đối tác Cathay Pacific và Indo Trans Logistics.