Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực logistics

Ngày 08/06/2018 tại Hanoi Tower (49 Hai Bà Trưng, Hà Nội), Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit (VBS) với chủ đề “Từ Công nghệ tới Chính sách”.


Đây là diễn đàn giúp các doanh nghiệp có thể chia sẻ thông tin và thảo luận chính sách thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong chiến lược phát triển nền kinh tế số. Đến với Diễn đàn VBS năm nay, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với vai trò là Nhà tài trợ chính sẽ chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về lĩnh vực này.

Vietnam Blockchain Summit là sự kiện thường niên lớn nhất năm tại Việt Nam về xây dựng chính sách, nghiên cứu, phát triển, đào tạo và ứng dụng công nghệ blockchain. Sự kiện lần này ưu tiên thảo luận việc ứng dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực có tác động lớn tới sự phát triển kinh tế số ở Việt Nam như logistics và hoàn tất đơn hàng, truy xuất nguồn gốc nông sản… Đây là những lĩnh vực mà Bưu điện Việt Nam hiện đang có nhiều lợi thế và phù hợp với nhu cầu phát triển sản phẩm dịch vụ trong tương lai.

Tại diễn đàn, đại diện của Bưu điện Việt Nam sẽ tham gia chia sẻ, giới thiệu một số liên kết sử dụng blockchain nổi bật trong lĩnh vực logistics trên thế giới và một số gợi ý đối với Việt Nam. Bên cạnh việc tài trợ sự kiện, Bưu điện Việt Nam sẽ bố trí, tổ chức gian hàng nhằm giới thiệu đến từng khách thăm quan về các dịch vụ bưu chính thiết yếu trong thời đại công nghệ số như: bưu chính chuyển phát, hậu cần thương mại điện tử, tài chính bưu chính, phân phối truyền thông. Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ tặng nhiều phần quà cho các khách mời tham dự Vietnam Blockchain Summit.

Chủ động tham gia sâu hơn vào hoạt động thương mại điện tử và logistic, thời gian qua Bưu điện Việt Nam không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát, rút ngắn thời gian toàn trình mà còn đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống kho bãi, ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Với hệ thống giao dịch phủ rộng trên toàn quốc lên tới gần 13.000 điểm cùng các Trung tâm khai thác lớn tại tất cả các quận huyện và hàng chục nghìn tuyến phát, những năm gần đây Bưu điện Việt Nam luôn là một trong những doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực hậu cần thương mại điện tử, đáp ứng mọi nhu cầu chuyển phát hàng hóa của mọi khách hàng.