Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện - Văn hóa xã: Đột phá thành công

Nhằm chia sẽ kinh nghiệm về những giải pháp phát triển Bưu điện - Văn hóa xã (BĐ-VHX) sáng 10/6 cụm Công đoàn số 6 đã tổ chức Hội thảo mang chủ đề “Bưu điện Văn hóa xã đột phá thành công”.


Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Đức Thích yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị thường xuyên quan tâm, hỗ trợ lực lượng BĐ-VHX
để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các điểm trong thời gian tới

Cụm Công đoàn số 6 bao gồm Bưu điện tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Thái Bình,  Ninh Bình, Thanh Hóa. Với những giải pháp mang tính đột phá, thời gian qua kênh BĐ-VHX tại cụm 6 đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào kết quả chung của Bưu điện tỉnh. Tính riêng quý 1/2018 tỉ lệ hoàn thành kế hoạch tháng của cụm đều  phân kỳ của Tổng công ty giao từ 10 – 30%. Tỷ lệ hoàn thành kế hoạch năm, lũy kế 4 tháng đầu năm của cụm cũng vượt mức trung bình của Tổng công ty. Đặc biệt trong quý 1/2018, trong số 10 Bưu điện tỉnh được Tổng công ty khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động thì riêng cụm công đoàn số 6 đã có 3 đơn vị là Bưu điện tỉnh Nam Định, Thanh Hóa và Ninh Bình.


Trưởng cụm Công đoàn số 6 Lưu Văn Sơn khẳng định BĐ-VHX đã thực sự là kênh bán hàng chủ lực,
góp phần quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh của các Bưu điện tỉnh

Hiện doanh thu bình quân 1 BĐ-VHX của cụm đạt gần 34 triệu/tháng. Đây cũng là cụm công đoàn có số lượng trưởng BĐ-VHX khá cao, 133/1.191 điểm đang hoạt động, đạt tỷ lệ 11,2%.

Để hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển kinh doanh nói chung và BĐ-VHX nói riêng, tại hội thảo các đại biểu tại 5 Bưu điện tỉnh đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về  những khó khăn, giải pháp, kinh nghiệm  của từng đơn vị, để từ đó áp dụng linh hoạt, phù hợp với từng địa bàn. Ngoài ra các Bưu điện tỉnh trong cụm cũng thể hiện quyết tâm sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đặc biệt là triển khai thành công dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, góp phần thực hiện thành công chủ trương BĐ-VHX, đột phá thành công.