Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tham gia các hoạt động tri ân tại hang Lèn Hà, tỉnh Quảng Bình

Tối ngày 02/7/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt “A lô! Lèn Hà” nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày hi sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ trạm cơ vụ A69. Bên cạnh đó, các hoạt động tri ân cũng được diễn ra trong ngày.


Gian hàng gây quỹ ủng hộ các hoạt động tri ân anh hùng liệt sĩ của Bưu điện Quảng Bình

Được sự cho phép của Ban Tổ chức, Bưu điện huyện Tuyên Hóa, Bưu điện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gian hàng “Lèn Hà yêu thương” với các sản phẩm của Bưu điện Việt Nam, đặc biệt có các bức tranh tem mang hình ảnh quê hương đất nước nhằm gây quỹ ủng hộ tri ân Lèn Hà. Toàn bộ lợi nhuận của đêm tri ân sẽ được Bưu điện huyện Tuyên Hóa dâng lên và báo công với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trong việc bảo vệ mạch máu giao thông liên lạc, bảo vệ độc lập tự do của dân tộc.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng thăm gian hàng của Bưu điện

Trạm thông tin A69 thành lập ngày 7/01/1967, đóng quân tại hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa). Đây là trạm trung gian chuyển tiếp trên trục thông tin quân sự Bắc – Nam, trực tiếp bảo đảm thông tin cho Cụm kho Binh trạm 25 thuộc Đoàn 559 ở Thanh Lạng, Binh trạm 12 ở Cổng trời, Sư đoàn Phòng không 367, Viện 4 - Quân khu 4, Đồn Biên phòng Cha Lo và căn cứ Hải quân ở Ba Đồn. Đây cũng là kho dự trữ trang bị của Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cán bộ, chiến sĩ A69 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập nhiều thành tích vẻ vang, bảo đảm thông tin kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn. 

Ngày 02/7/1972, địch mở cuộc tập kích bằng không quân với quy mô lớn vào trạm A69 gây tổn thất vô cùng nặng nề, 13 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nhiều chiến sĩ bị thương nặng. Ngày 7/5/2009, hang Lèn Hà đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.