Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đoàn Thanh niên Tổng công ty sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các hoạt động của Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty.


Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 20/7/2018, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ V (mở rộng) nhiệm kỳ 2017-2022 sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2018.

Trình bày báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty 6 tháng đầu năm 2018, đồng chí Nghiêm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty cho biết, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng rãi, từ đó đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác.

Một số hoạt động nổi bật như, Đoàn Tổng công ty đã phát động đến các cơ sở Đoàn trực thuộc mỗi đoàn viên thực hiện đăng ký 01 sáng kiến gửi lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.

Đặc biệt, với hoạt động tri ân có ý nghĩa to lớn hướng đến ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Đoàn Tổng công ty đã tích cực hỗ trợ thực hiện đề án Cổng thông tin điện tử về Liệt sỹ, mộ Liệt sỹ và Nghĩa trang Liệt sỹ của Tổng công ty như cử đoàn công tác tham gia việc hỗ trợ chụp ảnh mộ liệt sỹ tại nghĩa trang tỉnh Quảng Nam, Hà Nội, Hải Dương và rà soát ảnh chụp của các Bưu điện tỉnh, thành phố. Kết quả, các đoàn công tác đã hoàn thành việc hỗ trợ chụp ảnh tại 3 tỉnh với gần 16.000 mộ và 48.000 bức ảnh được chụp; hoàn thành việc rà soát ảnh mộ liệt sỹ của các Bưu điện tỉnh/thành phố.


Đồng chí Nghiêm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty trình bày báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên
của Tổng công ty 6 tháng đ
ầu năm 2018

Phát huy vai trò xung kích, Đoàn đã phổ biến, triển khai trên toàn lực lượng đoàn viên thanh niên Văn hóa Doanh nghiệp của Tổng công ty; tổ chức phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng giá trị đạt được 247.260.000 đồng.

Trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đoàn đã hỗ trợ thanh niên công nhân lưu thoát hàng hóa với giá trị thực hiện là 5.600.000 đồng và tặng quà cho thanh niên công nhân với tổng giá trị quà tặng là 3.000.000 đồng. Chương trình Hiến máu tình nguyện “Dấu ấn cộng đồng” được tổ chức từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4 trên quy mô toàn hệ thống của Đoàn Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện đã thu về được 400 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm, Đoàn đã giới thiệu được 39 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 12 đoàn viên ưu tú vào Đảng.


Đồng chí Trần Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Tổng công ty, đồng chí Trần Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Đoàn Thanh niên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh những hoạt đồng cần triển khai trong 6 tháng cuối năm như rà soát các phần việc chuẩn bị cho việc ra mắt Cổng thông tin điện tử về Liệt sỹ, mộ Liệt sỹ và Nghĩa trang Liệt sỹ sắp tới; đẩy mạnh việc triển khai Văn hóa doanh nghiệp trên toàn lực lượng đoàn viên thanh niên và tiếp tục giới thiệu  những đoàn viên ưu tú cho Đảng.


Đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong việc triển khai nhiệm vụ đến các đơn vị trực thuộc; đặc biệt trong việc thực hiện đề án Cổng thông tin điện tử về Liệt sỹ, mộ Liệt sỹ và Nghĩa trang Liệt sỹ và đổi mới hình ảnh, tác phong trong việc xây dựng Văn hóa doanh nghiệp. Đoàn cần phát huy hơn nữa sức mạnh, sự kết nối của toàn thể lực lượng đoàn viên thanh niên để góp phần thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Tổng công ty trong những tháng cuối năm.