Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

An Post chuyển phát bưu kiện bằng máy bay không người lái từ Mayo đến đảo Clare của Ireland

An Post - doanh nghiệp bưu chính tư nhân của Ireland mới thực hiện chuyển phát thành công một bưu kiện bằng máy bay không người lái từ vùng Mayo đến đảo Clare của Ireland.


Đây là chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái của An Post trên mặt nước, khởi đầu cho việc thực hiện các chuyến bay tương tự đến các địa điểm khó tiếp cận ở Ireland. Lần đầu tiên một doanh nghiệp của Ireland sử dụng máy bay không người lái trong chuyển phát hàng hóa, bưu gửi.

Vấn đề của các chuyến bay không người lái phụ thuộc nhiều vào thời tiết do vậy sẽ không thay thế hoàn toàn phương thức chuyển phát thông thường, tuy nhiên đây có thể là một kế hoạch trong tương lai của công ty.

Ngoài ra, An Post cũng đã giới thiệu xe đạp điện chở theo container lớn chứa bưu gửi chuyển phát ở trong nội thành Dublin và sử dụng xe tải điện để chuyển phát bưu gửi giữa các kênh đào của thủ đô Ireland nhằm bắt kịp thời cuộc, công nghệ và giảm lượng khí thải carbon. Theo dự kiến, các dịch vụ này sẽ được An Post xem xét mở rộng sang sử dụng tại các khu đô thị khác ở Ireland.