Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phú Yên: Thu 7,7 tỉ đồng qua 1 tháng ủy nhiệm thu thuế qua bưu điện

Chiều 7/8, Cục Thuế Phú Yên phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện thí điểm ủy nhiệm thu thuế (UNTT) qua bưu điện trong tháng 7/2018.

Theo Cục Thuế Phú Yên, qua 1 tháng thực hiện thí điểm UNTT qua bưu điện đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán (kể cả doanh thu theo hóa đơn), tổng số tiền thuế thu được là 7,7 tỉ đồng, bằng 129,5% so với số thuế lập bộ. Số tiền thuế thu được gồm thu trong bộ, thu nợ, thu thuế phát sinh qua hóa đơn quyển, hóa đơn lẻ và có cả số thu do cán bộ thuế trực tiếp thu.

Tại cuộc họp, đại diện các chi cục thuế và bưu điện địa phương đã nêu lên một số khó khăn trong quá trình thực hiện UNTT như đội ngũ nhân viên UNTT của bưu điện cấp huyện đảm nhận nhiều việc nên thời gian dành cho công tác thuế không đảm bảo; nhiều địa bàn lớn, số hộ nhiều nhưng chỉ có một nhân viên bưu điện nên không thu kịp thời số thuế phát sinh; dữ liệu cơ quan thuế chuyển sang chưa tách được nợ cũ, nợ mới và nợ khó thu, gây nhiều khó khăn trong việc thu nợ và xác định tỉ lệ thu... Qua đó đưa ra những giải pháp tháo gỡ để phối hợp đồng bộ hơn trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, ông Công Văn Lãnh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế Phú Yên cho rằng kết quả UNTT qua bưu điện đạt được trong một tháng qua là khả quan, xấp xỉ số thu các chi cục thuế thu được trước đây. Thời gian tới, hai ngành Thuế và Bưu điện cần thường xuyên trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh để công tác UNTT thuận lợi hơn.