Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Giới thiệu bộ tem bưu chính “Động vật Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai)”

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh nằm ở phía đông bắc tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 50 km. Năm 1986, vườn được đưa vào danh sách các khu rừng đặc dụng nhằm bảo tồn rừng á nhiệt đới núi cao với các loài hạt trần. Năm 2002, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ka Kinh chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chuyển đổi thành Vườn quốc gia Kon Ka Kinh với diện tích mở rộng là 41.780 ha. Kon Ka Kinh cũng đã lọt vào danh sách Vườn di sản Asean.

Do đặc điểm đa dạng về địa hình, khí hậu và một số yếu tố khác hình thành nên rừng nguyên sinh với các kiểu thảm thực vật, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh có một hệ thực vật rừng rất phong phú. Vườn còn có một hệ động vật rừng đặc hữu cho cả Việt Nam và Đông Dương với có khoảng 38 loài thú quý hiếm có giá trị bảo tồn nguồn gien, nghiên cứu khoa học và được ghi trong cả sách đỏ Việt Nam lẫn thế giới.

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh không chỉ được biết đến là một khu vực ưu tiên về bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam và quốc tế. Trong tương lai gần, đây sẽ là điểm du lịch sinh thái, hấp dẫn đáp ứng các nhu cầu thưởng lãm, an dưỡng và nghiên cứu khoa học.

Nhằm giới thiệu về vẻ đẹp, các loài động vật đặc hữu và những giá trị của Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, ngày 18/8/2018, tại Gia Lai, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem bưu chính “Động vật Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai)” theo nghi thức đặc biệt. Bộ tem gồm 04 mẫu tem (khuôn khổ 32mm x 43mm) và 01 bloc (khuông khổ 160mm x 120mm). 

Mẫu 4-1: Thể hiện loài chim Khướu Kon Ka Kinh Garrulax konkakinhensis.

Mẫu 4-2: Thể hiện loài bò sát Ô rô Natalia Acanthosaura nataliae.

Mẫu 4-3: Thể hiện loài thú Mang Trường Sơn Muntiacus truongsonensis.

Mẫu 4-4: Thể hiện loài côn trùng Ve sầu đầu dài đen Pyrops spinolae.

Bloc tem: Thể hiện không gian thiên nhiên thực tế gắn kết 4 loài động vật của Vườn quốc gia Kon Ka Kinh với ngọn tháp và núi rừng Gia Lai ở phía xa đã tạo ra một cảnh sắc thiên nhiên sống động và huyền ảo.

Bộ tem do họa sĩ Tô Minh Trang – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công công từ ngày 18/8/2018 đến ngày 30/6/2020.