Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Úc áp dụng công nghệ số tại quầy thanh toán

Bưu chính Úc (Australia Post) mới đây vừa tung ra thị trường hệ thống điểm thanh toán (POS) mới trên khắp 3600 bưu cục, cho phép khách hàng thanh toán bằng thiết bị đeo và thiết bị di động.

Động thái này diễn ra sau khi Coles và Woolworths - 2 gã khổng lồ bán lẻ của Úc mở rộng chấp nhận việc sử dụng công nghệ số trong thanh toán bởi ngày càng nhiều người dân Úc không muốn mang theo ví hay túi xách khi ra ngoài và thích thanh toán bằng các thiết bị di động hơn.

Các thiết bị mới sử dụng công nghệ số này chấp nhận việc thanh toán qua Apple Pay và nhẫn thanh toán Halo (một thiết bị đeo tay được sử dụng chính xác giống thẻ ghi nợ), là 2 trong số những cách thức khác, và hứa hẹn sẽ cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn cho những người khiếm thính và khiếm thị.

“Chúng tôi đã xem xét và nghiên cứu tất cả nhu cầu của khách hàng khi thiết kế các điểm thanh toán mới. Trong suốt lịch sử 209 năm của mình, chúng tôi đã liên tục giới thiệu và áp dụng các công nghệ mới nhằm đảm bảo phục vụ cho tất cả khách hàng, từ những người mới sử dụng công nghệ đến những người muốn có hệ thống thanh toán nhanh hơn.”, ông David McNamara, Tổng giám đốc mạng lưới bưu cục của Bưu chính Úc cho biết.