Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đẩy mạnh và lan tỏa phong trào đổi mới, sáng tạo trong tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương

Chiều 27/8, tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Diễn đàn đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của doanh nghiệp.


Lãnh đạo Đảng ủy Khối, Bộ Khoa học Công nghệ, Trung ương Đoàn, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương và Bưu điện Việt Nam
trực tiếp đối thoại với đoàn viên, thanh niên tại Diễn đàn

Ông Phạm Tấn Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn; ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn dự và chủ trì Diễn đàn. 50 thủ lĩnh Đoàn và 30 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo đã tham d và có những chia sẻ, đối thoại cởi mở tại Diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương khẳng định, đổi mới, sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao được chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, giá thành, tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm. Trong khi đó, nhu cầu của các doanh nghiệp là nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ có trình độ, có tinh thần đổi mới sáng tạo. Đây là nhiệm vụ cấp thiết cần phải đẩy mạnh trong lược lượng đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Ông Phạm Tấn Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chỉ rõ, 33 tập đoàn, doanh nghiệp nằm trong khối hiện có trên 800.000 lao động, trong đó lực lượng trẻ chiếm một phần lớn. Do đó vai trò của lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc đổi mới, sáng tạo đóng vai trò đặc biệt quan trọng.  Các thủ lĩnh đoàn cần cùng đối thoại, chia sẻ cởi mở để phát hiện những ý tưởng hay, qua đó thúc đẩy phong trào đổi mới, sáng tạo trong toàn thể đoàn viên, thanh niên tại các Tập đoàn, Tổng công ty. Phó Bí thư Phạm Tấn Công khẳng định, các doanh nghiệp trong Khối là nơi có nhiều điều kiện môi trường, nguồn lực để thực hiện đổi mới sáng tạo. Các đoàn viên, thanh niên hãy cùng chung nhau để bật sức mạnh tiềm năng, góp phần phát triển doanh nghiệp.

Chia sẻ với tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh, cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ lên mọi hoạt động của toàn xã hội. Đây chính vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với công cuộc phát triển của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải tự đổi mới, đáp ứng những thách thức của thời đại kinh tế số.

“Chúng tôi đang suy nghĩ đến việc sẽ thành lập quỹ Nghiên cứu phát triển để khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh”, Chủ tịch Phạm Anh Tuấn cho biết thêm.


Tham luận tại Diễn đàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ, để đẩy nhanh và tăng hiệu quả hoạt động triển khai ứng dụng công nghệ mới trong thời kỳ cách mạng 4.0, thời gian tới Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ mới trong thời kỳ cách mạng 4.0; Từng bước hiện đại hóa nền tảng tổ chức sản xuất; cơ giới hóa, tự động hóa trong dây truyền sản xuất; xây dựng đề án Bigdata để đáp ứng sự phát triển trong thời đại IoT; Xây dựng đề án sử dụng công nghệ tái chế trong vật phẩm, bao bì: sử dụng công nghệ sạch (Green) trong sản xuất.

Với mong muốn trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đạt được những bước tiến, xây dựng thêm nhiều giá trị mới trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, đặc biệt thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của thanh niên trong Khối, tại Diễn đàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” và công bố Giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển Doanh nghiệp”.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Khối ra sức hành động, tạo ra sức lan tỏa của phong trào để đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước.