Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam có nhiều đổi mới trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham dự hội nghị.


Tọa đàm về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đạt được; biểu dương, khen ngợi các tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua.

Bên cạnh đó, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ ở từng đơn vị theo hướng sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện; xây dựng ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm cá nhân, đổi mới lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng hoàn thiện nhân cách, phát triển con người theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Tấn Công cho biết, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã được Đảng ủy Khối và các cấp ủy, tổ chức đảng triển khai nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ và ngày càng có chiều sâu các nội dung theo kế hoạch, hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương. Điển hình là Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam… Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW 2 năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và của toàn Đảng bộ Khối.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương xác định đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy Khối và các cấp ủy, tổ chức đảng lãnh đạo, chỉ đạo phát động và triển khai đợt thi đua học tập và làm theo Bác, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.


Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Chia sẻ tại buổi tọa đàm trong khuôn khổ hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, cho biết: Sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 05, Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã thống nhất cách thức hành động và triển khai việc học tập, làm theo gương Bác. Nhiệm vụ đầu tiên mà Tổng công ty thực hiện là đổi mới phương thức lãnh đạo, chọn người lãnh đạo có tâm, có tài để quản lý. Đảng ủy Tổng công ty nêu cao trách nhiệm người đứng đầu để tạo sự đoàn kết, thống nhất trong một tập thể. Cùng với đó đội ngũ lãnh đạo phải nêu gương, gương mẫu trong đó, Tổng công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp “cấp trên lo cho cấp dưới”.

Về việc học tập và làm theo gương Bác trong công việc cụ thể tại Tổng công ty, theo ông Phạm Anh Tuấn, từ khi có Internet, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng lớn đến nhóm dịch vụ cốt lõi của Bưu điện Việt Nam là chuyển phát. Tuy vậy, bên cạnh thách thức, Bưu điện Việt Nam xem đây là cơ hội để chuyển mình có những bước phát triển mới. Trong 2 năm qua, Bưu điện Việt Nam đã đổi mới rất nhiều, vừa đảm bảo nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao trong việc chuyển công văn giấy tờ cho các cơ quan nhà nước, bộ, ngành được đảm bảo, vừa tích cực tham gia vào cải cách hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ. Bưu điện Việt Nam đã tiếp cận rất nhanh và được Chính phủ giao nhiệm vụ tham gia cải cách hành chính.

“Chúng tôi xây dựng và phủ kín mạng lưới BĐ-VHX. Hiện nay tất cả các BĐ-VHX đã có Internet và bên cạnh mục đích phục vụ công ích, chúng tôi hướng đến phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân địa phương. Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu mỗi BĐ-VHX là một điểm giao dịch của người dân để mỗi khi đến đây đều có thể truy cập thông tin và làm được các thủ tục công cần thiết”, Chủ tịch HĐTV Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Ngoài ra, với sự bùng nổ của thương mại điện tử, Bưu điện Việt Nam đã tham gia sâu vào chuỗi cung ứng dịch vụ này. Hiện nay, Bưu điện Việt Nam là đơn vị đứng đầu trong thực hiện dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam và đang vươn ra thế giới.

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh đã phát động trong toàn Đảng bộ Khối đợt thi đua học tập và làm theo Bác, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã khen thưởng 14 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 2 năm (2016-2017) thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vinh dự có đồng chí Trần Thị Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dịch vụ Bưu chính được nhận Bằng khen tại Hội nghị.

Các tin khác