Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bắc Ninh: Khai trương dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe và chuyển phát hồ sơ qua hệ thống bưu điện

Sáng 13/9, tại huyện Tiên Du và Yên Phong, Bưu điện tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức khai trương dịch vụ cấp đổi giấp phép lái xe (GPLX) và chuyển phát hồ sơ qua hệ thống bưu điện. Đây là một dịch vụ tiện ích, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, đặc biệt là các địa phương vùng xa có nhu cầu về cấp đổi GPLX.


Khai trương dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe qua hệ thống Bưu điện ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Từ ngày 13/9, Bưu điện huyện Tiên Du sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp đổi GPLX cho công dân có nhu cầu. Theo đó, công dân cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Đơn đề nghị cấp đổi GPLX; bản chính và bản photo GPLX, CMND còn thời hạn và giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu. Ngoài lệ phí cấp đổi GPLX theo qui định là 135.000 đồng/1 bộ, công dân sẽ đóng cước phí dịch vụ 35 nghìn đồng/1 bộ hồ sơ/lượt và 60.500 đồng đối với 1 bộ hồ sơ chuyển phát liên tỉnh. 

Tại huyện Yên Phong, từ ngày 13/9, Bưu điện huyện Yên Phong sẽ cung ứng dịch vụ tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ cấp đổi GPLX từ người dân đến Sở Giao thông vận tải và ngược lại. Địa điểm bưu điện tiếp nhận và trả kết quả đặt tại Bưu điện trung tâm huyện. Tại điểm cung cấp dịch vụ niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục, lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe theo quy định và giá cước dịch vụ chuyển phát để người dân nắm bắt và lựa chọn. 

Dịch vụ cấp đổi GPLX và chuyển phát hồ sơ qua hệ thống bưu điện đã được triển khai từ tháng 5/2016 lần lượt tại các huyện Gia Bình, Thuận Thành và Lương Tài và đến nay là huyện Tiên Du và Yên Phong. Để đảm bảo dịch vụ được triển khai đạt hiệu quả cao, trước đó Bưu điện tỉnh đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức tập huấn nghiệp vụ, quy trình, thủ tục, tác nghiệp phần mềm ứng dụng quản lý GPLX cho cán bộ, đầu tư trang thiết bị đảm bảo phục vụ nhân dân nhanh chóng, kịp thời, chính xác và đúng quy trình.