Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đồng Nai: Nộp tiền phạt lĩnh vực công thương tại các bưu điện

Ngày 21/9, Sở Công thương đã ký kết với Bưu điện Đồng Nai về cung cấp dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính lĩnh vực công thương trên địa bàn tỉnh.


Ký kết triển khai dịch vụ thu nộp tiền phạt trên lĩnh vực công thương

Theo đó, những cá nhân, đơn vị vi phạm về lĩnh vực điện lực, quản lý thị trường bị xử phạt hành chính có thể đến bưu điện gần nhất trên địa bàn đăng ký dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt và phát trả giấy tờ bị tạm giữ tại nhà.

Với lĩnh vực điện lực, quản lý thị trường, giá cước 1 chiều mức phí là 30 ngàn đồng/hồ sơ với số tiền nộp phạt đến 5 triệu đồng/hồ sơ; trên 5 triệu đồng/hồ sơ có mức phí là 40 ngàn đồng/hồ sơ. Phía Bưu điện sẽ thu tiền và đến kho bạc nộp hộ người vi phạm. Giá cước 2 chiều là nhận nộp tiền phạt và phát trả giấy tờ bị tạm giữ tại địa chỉ người dân đăng ký từ 60-80 ngàn đồng/hồ sơ tùy theo ở khu vực huyện gần hay xa.

Ông Thái Thanh Phong, Phó giám đốc Sở Công thương cho biết, việc ký kết thực hiện dịch vụ trên sẽ tạo thuận lợi cho người dân trên địa bàn tỉnh trong việc nộp phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực quản lý thị trường và điện lực. Như vậy, người dân sẽ đỡ mất nhiều thời gian đi lại và chờ đợi để nộp phạt và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ.