Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thanh Hóa: Nâng cao kỹ năng truyền thông BHXH tự nguyện cho Đại lý thu Bưu điện

Ngày 21/9/2018, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp để khai thác phương án phát triển BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, công tác thu và phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình qua hệ thống Bưu điện tiếp tục có bước phát triển, việc đăng ký và tiếp cận với các thông tin liên quan chế độ chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thông qua kênh dịch vụ công này đã trở nên dễ dàng với người dân hơn. Tuy nhiên, sau 4 năm triển khai công tác thu BHXH tự nguyện qua hệ thống Bưu điện vẫn chưa tiếp cận được với nhiều người lao động, số lượng người dân tham gia còn hạn chế.

Để việc khai thác đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt hiệu quả, mới đây ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn về nâng cao kỹ năng truyền thông và thống nhất nội dung truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện cho nhân viên Đại lý Bưu điện, đồng thời giao chỉ tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện đến Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố.

Theo Phạm Hoàng Tiến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, để triển khai thực hiện tốt công tác thu BHXH tự nguyện qua hệ thống Bưu điện giữa hai ngành cần chủ động tích cực phối hợp hiệu quả trọng cập nhật kiến thức về các quy định, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho nhân viên Đại lý thu, BHXH; tranh thủ tối đa sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; ngành Bưu điện chú trọng lựa chọn đội ngũ quản lý và nhân viên thu có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn nghiệp nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn trong hoạt động.

Phát biểu tại hội nghị Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Trung Thành khẳng định: Ngành Bưu điện sẽ phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Cùng với đó, quyết liệt triển khai dịch vụ BHXH tự  nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng. Tiếp tục chỉ đạo Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

Ông Thành cũng cho biết, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với cơ quan BHXH lồng ghép vào các hội nghị chuyên để tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia cho cho người dân; tập trung đầu tư đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất tại điểm thu; nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, quy trình dịch vụ để ngày càng đáp ứng yêu cầu quản lý dịch vụ của người dân.