Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Chung khảo Hội thi cán bộ đoàn giỏi Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2018

Ngày 28/9/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức vòng Chung khảo Hội thi cán bộ Đoàn giỏi Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III với sự tranh tài của 10 gương mặt xuất sắc đại diện cho gần 7.000 cán bộ đoàn chủ chốt các cấp trong toàn Khối.


Đồng chí Lê Xuân Huy (thứ 3 từ trái sang) nhận giải khuyến khích cuộc thi

Thông qua các phần thi, thí sinh giới thiệu cho người xem những nét văn hóa doanh nghiệp mình; những kỹ năng, kiến thức trong các mặt công tác đoàn; về vai trò của cán bộ đoàn đối với công tác vận động, tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới. Đồng thời, đưa ra những ý tưởng hay, xử lý các tình huống để làm tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết: Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tác phẩm nổi tiếng “Sửa đổi lối làm việc” đã chỉ rõ cán bộ là gốc của mọi việc, muôn việc thành công hay thất bại là do cán bộ… Với phương châm chất lượng hiệu quả là trọng tâm, cán bộ là then chốt, đoàn kết tập hợp thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu, trong những năm qua Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương luôn coi trọng công tác cán bộ để tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác đoàn và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các đơn vị…

Trước đó, trong hai ngày 17/8 và 21/8, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức vòng Sơ khảo Hội thi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia hơn 50 cán bộ Đoàn đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Kết thúc vòng thi, 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất được chọn tham gia vòng Chung kết của Cuộc thi. Trong số đó có đồng chí Lê Xuân Huy, Phó Bí thư Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.


Phần thi chào hỏi của thí sinh đến từ Đoàn Tổng công ty

Tranh tài tại Chung khảo, các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: thi chào hỏi, thi kiến thức, thi giải quyết tình huống và thi năng khiếu.

Kết quả, đồng chí Lê Xuân Huy giành giải khuyến khích; Giải nhất thuộc về phần thi của thí sinh Nguyễn Song Ninh đến từ Đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Hội thi không những là cơ hội để cán bộ đoàn giao lưu, học hỏi nâng cao kiến thức kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ trước những yêu cầu mới, mà còn giúp tổ chức đoàn đánh giá đúng tình hình chất lượng cán bộ đoàn từ đó tham mưu với cấp ủy trong việc lựa chọn, bồi dưỡng, đào tạo bổ sung vào đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp cho giai đoạn tiếp theo.